Tin tức

Những sản phẩm sẽ ra mắt cùng iPhone 14 trong sự kiện Apple tháng 9

0

Theo thông lệ hằng năm, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt iPhone thế hệ mới, cũng như phát hành iOS chính thức trong khoảng tháng 9 hoặc tháng 10. Apple Event 2022 tháng 9 năm nay, hãng được dự đoán là sẽ mang lại nhiều bất ngờ với dòng iPhone 14 cùng loạt sản phẩm khác.

iPhone 14: dòng thường dùng chip cũ, dòng Pro nhiều thay đổi

Thiết kế dự đoán của iPhone 14 series

Trong sự kiện ra mắt iPhone 13 vào năm 2021, nhiều người tỏ ra tiếc nuối khi những chiếc iPhone không có quá nhiều thay đổi về ngoại hình cũng như các tính năng đi kèm. Tuy nhiên, trong sự kiện năm nay, người dùng hoàn toàn có thể kỳ vọng về sự nâng cấp mạnh mẽ về cả ngoại hình, cấu hình cũng như cả về giá bán trên dòng iPhone 14. Một số thay đổi nổi bật có thể kể đến:

 • Dòng iPhone mini sẽ bị khai tử, thay vào đó là dòng iPhone 14 Max (hoặc Plus) <nguồn>;
 • iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng màn hình đục lỗ “chữ i” hoàn toàn mới; hỗ trợ Always-on-Display. iPhone 14 và iPhone 14 Max (Plus) vẫn chỉ sử dụng màn hình tai thỏ <nguồn>;
 • iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ sử dụng vi xử lý Apple A16 hoàn toàn mới, trong khi dòng iPhone 14 thường và iPhone 14 Max (Plus) vẫn chỉ sử dụng Apple A15 <nguồn>;
 • Cả bốn mẫu iPhone 14 sẽ được cài sẵn iOS 16;
 • Mức giá của iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tăng thêm 100 USD, trở thành chiếc iPhone đắt nhất lịch sử <nguồn>.

Apple Watch Series 8: màn hình lớn hơn, cảnh báo người dùng bị sốt

Những tin đồn gần đây cho biết, Apple Watch Series 8 sẽ không có nhiều thay đổi về thiết kế bên ngoài. Tuy nhiên, nhiều khả năng mẫu đồng hồ thông minh mới nhất của Apple được nâng cấp về cả màn hình và kích thước. Nguồn tin từ nhà phân tích thị trường Ross Young cho biết, màn hình của Apple Watch Series 8 sẽ có kích thước 1,99-inch, tương đương với phiên bản 50,5mm, lớn hơn rất nhiều so với chỉ 45mm của phiên bản tiền nhiệm.

Một tính năng khác được thêm vào là khả năng cảnh báo người dùng bị sốt. Tính năng này rất có ích đối với người già, cũng như giúp phát hiện sớm việc phơi nhiễm COVID-19, giảm lây nhiễm và tránh những biến chứng không đáng có.

Các bạn có thể tham khảo thêm tin tức về Apple Watch Series 8 tại đường dẫn dưới đây.

iOS 16: giao diện nâng cấp, nhiều tính năng thú vị

Trong sự kiện WWDC 2022 trước đó, Apple đã công bố iOS 16 chính thức và phát hành những bản thử nghiệm (Public Beta) đến người dùng. Theo dự đoán, ngay sau sự kiện ra mắt iPhone 14, hãng cũng sẽ tung ra iOS 16 chính thức. Những thay đổi và tính năng thú vị trên phiên bản có thể kể đến bao gồm:

 • Chỉ hỗ trợ từ iPhone 8 trở lên <nguồn>;
 • Nâng cấp mạnh khả năng tùy biến giao diện màn hình khóa và các chủ đề đi kèm <nguồn>;
 • Thông báo được thiết kế lại, cải thiện khả năng tương tác với người dùng <nguồn>;
 • Hiển thị phần trăm pin trên thanh trạng thái <nguồn>;
 • Tính năng Lockdown hoàn toàn mới <nguồn>;
 • Một số nâng cấp khác về bảo mật cũng như tương thích ứng dụng.

Trong khi đó, iPadOS 16 khả năng cao sẽ bị lùi lịch ra mắt sau iOS 16 khoảng một tháng, dự kiến trong tháng 10.

Một số sản phẩm khác có thể xuất hiện

Trên đây là ba sản phẩm gần như chắc chắn sẽ được Apple trình làng trong sự kiện tháng 9 lần này. Ngoài ra, còn một số thiết bị khác cũng có thể xuất hiện trong buổi ra mắt, chúng bao gồm:

 • iPad Pro 2022: Phiên bản iPad Pro mới nhất khả năng được trang bị con chip Apple M1 Pro trên dòng Macbook Pro 2021 14-inch. Một số tính năng khác cũng có thể xuất hiện trên iPad Pro lần này bao gồm hỗ trợ MagSafe, RAM lớn hơn hay hỗ trợ Apple Pencil đời mới.
 • Mac Mini 2022: Lần gần nhất Apple ra mắt một chiếc Mac Mini đã từ tháng 10 năm 2020 với con chip Apple M1. Một số tin đồn cho biết thế hệ tiền nhiệm lần này có thể chạy con chip Apple M1X hoặc M2.
 • AirPods Pro 2022: 5 năm kể từ khi hãng tung ra mẫu AirPods Pro phiên bản đầu tiên, hãng có thể ra mắt AirPods Pro 2 trong sự kiện lần này nhằm thay thế mẫu AirPods 3 từng bị cho là thất bại trước đó. Một số tin đồn cũng cho biết, mẫu AirPods mới nhất này cũng sẽ được gia công trực tiếp tại Việt Nam

Sự kiện khi nào được tổ chức?

Theo thông lệ Apple thường tổ chức sự kiện ra mắt iPhone vào tháng 9. Năm 2020 là năm gần nhất hãng dời lịch ra mắt sang tháng 10, do những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19. Giới công nghệ cho biết, rất có thể sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày 13/9, tuy nhiên gần đây một tài khoản Twitter có tên Max Weinbach chia sẻ rằng Apple sẽ tổ chức sự kiện sớm trước 1 tuần, cụ thể là ngày 6/9.

Sự kiện Apple năm nay nhiều khả năng sẽ tiếp tục tổ chức theo hình thức trực tuyến, giống như những gì hãng đã làm trong hơn 2 năm qua.

Điện thoại Oppo và OnePlus bị cấm bán tại Đức

Previous article

Đã đến lúc các hãng điện thoại nên thống nhất một công nghệ sạc nhanh

Next article