Tin tức

Apple bị phản đối kịch liệt vì không hỗ trợ iOS 16 cho iPhone 7

0

Trước khi iOS 16 được công bố, đa số người dùng đều tin rằng, iPhone 6s, iPhone 6s Plus sẽ là những thiết bị không còn được hỗ trợ cập nhật. Lúc này, iPhone 7 và iPhone 7 Plus sẽ là những chiếc iPhone cũ nhất nhận được bản cập nhật. Tuy nhiên, trong sự kiện WWDC, Apple đã ngừng hỗ trợ cập nhật cho cả iPhone 6s và cả iPhone 7/iPhone 7 Plus. Điều này rõ ràng gây ảnh hưởng đáng kể đến trải nghiệm sử dụng, và phần đông người dùng đều tỏ ra bất bình trước hành động này của Apple.

Từ xưa đến nay, Apple nổi tiếng về hỗ trợ phần mềm lâu dài. iPhone 6s ra mắt từ 2015 có bản cập nhật cuối cùng với iOS 15. Do đó, người dùng iPhone 7 tin rằng họ sẽ nhận được iOS 16, với một loạt các tính năng mới như chỉnh sửa và hoàn tác tin nhắn trên iMessages, màn hình khóa có thể tùy chỉnh cùng với các cải tiến đối với ứng dụng Mail và Bản đồ. 

iPhone 7

Theo MacRumors, không có lý do chính đáng nào để giải thích cho việc Apple ngừng hỗ trợ cho iPhone 7. Ra mắt vào năm 2016 với Apple A10 Fusion 16nm, SoC (System on a Chip) của iPhone 7 vẫn đủ khả năng chạy phiên bản hệ điều hành mới. Phiên bản iPadOS 16, vốn được dựa trên iOS 16, vẫn sẽ được cập nhật cho cả 2 mẫu máy sử dụng chip A10 là iPad Gen 6 và iPad Gen 7. Chưa hết, iPadOS 16 cũng sẽ được cập nhật cho cả iPad Gen 5 chạy con chip A9 cũ hơn và có hiệu năng kém hơn so với A10 Fusion.

Để người dùng iPhone 7 và iPhone 7 Plus có thể tận hưởng hệ điều hành mới, Apple có thể cắt giảm một số tính năng của iOS 16 mà 2 chiếc điện thoại này bị giới hạn về phần cứng hoặc cần nhiều tài nguyên. Tuy nhiên, thực tế thì Apple vẫn có thể tiếp tục cung cấp một số bản cập nhật bảo mật cho bộ đôi này, như đã làm với iPhone 5 và iPhone 6

Dưới đây là một số phản ứng của người dùng về việc Apple chỉ hỗ trợ iOS mới trên các thiết bị iPhone 8 trở lên:

iPhone 7
iPhone 7
iPhone 7

Cách hạ cấp từ iOS 16 beta xuống iOS 15

Previous article

iPhone Fold sẽ khắc phục được điểm yếu của hầu hết điện thoại gập

Next article