Tips & Tricks

Cách hạ cấp từ iOS 16 beta xuống iOS 15

0

Như vậy, Apple đã chính thức công bố iOS 16 và iPadOS 16 tại sự kiện WWDC 2022 vừa qua. Theo lịch trình dự kiến, Táo Khuyết sẽ ra mắt bản chính thức đến tay người dùng vào mùa thu năm nay. Ở thời điểm hiện tại, người dùng đã có thể trải nghiệm trước iOS 16 và iPadOS 16 bản Beta bằng cách truy cập vào trang chủ Apple để tải xuống và cài đặt. Tuy nhiên, vì đây chỉ là bản thử nghiệm dành cho các nhà phát triển nên chưa có sự ổn định. Vậy nên, nếu bạn đã cập nhật lên iOS/iPadOS 16 Beta và muốn hạ cấp xuống iOS/iPadOS 15 thì dưới đây sẽ là hướng dẫn cụ thể.

Lưu ý: Sao lưu toàn bộ dữ liệu lên tài khoản iCloud trước khi cập nhật lên iOS/iPadOS 16.

Bước 1. Khởi chạy Finder trên máy Mac của bạn.
Bước 2. Kết nối ‌iPhone‌ hoặc ‌iPad‌ của bạn với máy Mac bằng cáp Lightning.
Bước 3. Đặt thiết bị của bạn vào chế độ khôi phục.

  • Đối với các mẫu iPad có Face ID: Nhấn và nhả nhanh nút Tăng âm lượng. Nhấn và nhanh chóng thả nút Giảm âm lượng. Nhấn và giữ nút Trên cùng cho đến khi thiết bị của bạn bắt đầu khởi động lại. Tiếp tục giữ nút Trên cùng cho đến khi thiết bị của bạn chuyển sang chế độ khôi phục.
  • Đối với iPhone 8 trở lên: Nhấn và thả nhanh nút Tăng âm lượng. Nhấn và nhanh chóng thả nút Giảm âm lượng. Sau đó, nhấn và giữ nút Bên cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình chế độ khôi phục.
  • Hướng dẫn chi tiết về Chế độ Khôi phục của Apple tại đây.

Bước 4. Một hộp thoại sẽ bật lên hỏi bạn có muốn khôi phục thiết bị của mình hay không. Nhấp vào Khôi phục để xóa thiết bị của bạn và cài đặt bản cập nhật chính thức gần nhất của iOS hoặc iPadOS.
Bước 5. Chờ trong khi quá trình khôi phục hoàn tất. Thao tác sẽ mất khoảng 30 phút – 1 tiếng

Chúc các bạn thành công !

iOS 16 Beta tiết lộ tính năng Always on Display trên iPhone 14 Pro

Previous article

Apple bị phản đối kịch liệt vì không hỗ trợ iOS 16 cho iPhone 7

Next article