Tin tức

iPhone Fold sẽ khắc phục được điểm yếu của hầu hết điện thoại gập

0

Trong vài năm vừa qua, Samsung đã và đang thống trị thị trường điện thoại gập với dòng Galaxy Z Flip và Galaxy Z Fold. Cả hai dòng điện thoại này đều có lợi thế về khả năng tối ưu phần mềm, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều điểm yếu về thời lượng pin. Sản phẩm gần đây nhất của Samsung là chiếc Galaxy Z Fold 3 5G mặc dù cũng có dung lượng pin không hề thấp nhưng thời lượng sử dụng hỗn hợp chỉ vào khoảng hơn 3-4 giờ.

Vậy tại sao Samsung không tăng dung lượng pin của thiết bị màn hình gập lên? Ở thời điểm hiện tại, công nghệ pin cho thiết bị di động vẫn còn tồn tại rất nhiều giới hạn. Việc tăng dung lượng pin sẽ khiến các thiết bị này vốn dĩ đã dày khi gập lại càng trở nên dày hơn, mất đi tính di động và thẩm mỹ của sản phẩm. Vậy giải pháp ở đây là gì?

Trong một bài đăng mới đây trên Twitter, nhà phân tích nổi tiếng Ming – Chi Kuo đã nói rằng, Apple đang nghiên cứu và thử nghiệm công nghệ màn hình hiển thị giấy điện tử (EPD). Công nghệ màn hình này sẽ được Apple áp dụng lên iPhone màn hình gập trong tương lai. Với ưu điểm là vô cùng tiết kiệm năng lượng, công nghệ màn hình này dự kiến sẽ được sử dụng cho màn hình bên ngoài của thiết bị màn hình gập.

E-ink là công nghệ màn hình đã có mặt trên máy đọc sách Kindle của Amazon cùng tần số quét thấp. Tuy nhiên, theo các chuyên trang về Apple như Mac Rumors, Apple Insider,… Công nghệ màn hình EPD trên iPhone Fold sẽ không chỉ dừng lại ở hai màu đen trắng. Màn hình này sẽ có nhiều màu sắc hơn để người dùng có thể có trải nghiệm màu sắc tốt hơn khi sử dụng. Nhưng chúng ta cũng cần lưu ý, đây là công nghệ màn hình hiển thị giấy điện tử, do đó nó sẽ khó có dải màu rộng cùng các thông số khác như 1 tỷ màu, hỗ trợ HDR,….

Màn hình phụ sử dụng công nghệ EPD của Apple cũng sẽ đảm bảo được đầy đủ các tính năng tối thiểu để người dùng thao tác như cài đặt nhanh, trả lời tin nhắn, đọc nhanh các thông báo cần thiết,… Ngoài ra, công nghệ màn hình này thường không yêu cầu tần số quét cao nên ngoài việc tiêu tốn rất ít năng lượng, chúng còn rất thân thiện với mắt của người dùng. Dù đây chưa phải là giải pháp tối tân nhất nhưng với công nghệ màn hình này, thiết bị gập của Apple chắc chắn sẽ có thời gian sử dụng hỗn hợp tốt hơn các thiết bị gập hiện tại đến từ Samsung.

Dự kiến, Apple sẽ cho ra mắt thiết bị màn hình gập đầu tiên vào năm 2025. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng, ngoài iPhone Fold, Apple sẽ triển khai màn hình gập trên cả iPad và sau đó Táo Khuyết sẽ triển khai sang thiết bị màn hình lớn như Macbook.

Apple bị phản đối kịch liệt vì không hỗ trợ iOS 16 cho iPhone 7

Previous article

iOS 16 cho phép chuyển eSIM sang iPhone mới thông qua Bluetooth

Next article