Tin tức

iOS 16 beta 5: Hiển thị phần trăm pin chính xác trên thanh trạng thái

0

Hôm nay, Apple đã phát hành phiên bản iOS 16 beta 5 dành cho nhà phát triển để nghiên cứu các tính năng mới. Trong đó, các tính năng mới có thể kể đến như:

Phần trăm pin trên thanh trạng thái

Biểu tượng pin trên thanh trạng thái sẽ hiển thị chính xác phần trăm pin của máy. Tính năng này có thể được bật trong phần Pin của ứng dụng Cài đặt. Tuy nhiên, ở iOS 16 beta 5, tính năng này sẽ không hỗ trợ cho iPhone Xr, iPhone 11, iPhone 12 mini và iPhone 13 mini.

Đây được xem là thay đổi nhỏ nhưng vô cùng hữu ích cho người dùng iPhone. Trước đó, phần trăm pin bị ẩn trên iPhone vì hạn chế không gian do notch chiếm nhiều diện tích. Ở các phiên bản iOS trước, việc kiểm tra phần trăm pin chính xác phải được thực hiện bằng cách vuốt vào Trung tâm điều khiển hoặc sử dụng tiện ích pin.

Âm thanh mới trong Find My

Khi sử dụng tùy chọn “Phát âm thanh” trong ứng dụng Tìm cho một trong các thiết bị của mình, iPhone sẽ có âm thanh mới phát ra. Nó to hơn một chút và nó khác biệt với âm thanh có sẵn với các phiên bản trước của iOS 16.

Màn hình khóa đang phát Visualizer

Bản beta thứ ba của iOS 16 đã thêm trình phát nhạc toàn màn hình và bản beta thứ năm giới thiệu trình hiển thị mini trực tiếp.

Zoom phối cảnh

Tính năng Thu phóng Phối cảnh đã bị xóa cho hình nền Màn hình khóa và tùy chọn chuyển đổi để vô hiệu hóa nó cũng đã bị xóa. Tuy nhiên, nó có thể quay trở lại trong bản beta trong tương lai, vì đây là một tính năng đã có sẵn trên iPhone một thời gian qua.

Ứng dụng Music

Apple đã tinh chỉnh một chút nơi hiển thị các chỉ báo Dolby AtmosLossless. Thông tin hiện nằm ngay bên cạnh thể loại, thay vì bên dưới nút PhátXáo trộn.

Ảnh chụp màn hình

Khi bạn chụp ảnh màn hình, hãy chỉnh sửa nó, sau đó nhấn vào “Xong”, iPhone sẽ có một tùy chọn mới để “Sao chép và xóa” ảnh chụp màn hình thay vì chỉ xóa nó.

Theo MacRumors

iPad Gen 10 sẽ có thiết kế mới, loại bỏ jack tai nghe nhưng vẫn có phím Home

Previous article

iPhone 14 vẫn sẽ được ra mắt trực tuyến

Next article