Tin tức

Điện thoại Oppo và OnePlus bị cấm bán tại Đức

0

Mới đây, OPPO và OnePlus đã bị Nokia đệ đơn kiện vì vi phạm bằng sáng chế về công nghệ 5G của hãng. Hệ quả, điện thoại OPPO và OnePlus hiện đang buộc phải ngừng bán tại Đức. Cần phân biệt Nokia ở đây là nhà sản xuất và cung cấp các thiết bị điện tử, chứ không phải HMD Global – tập đoàn sở hữu thương hiệu điện thoại Nokia.

Cụ thể, theo Android Authority, OPPO bị cáo buộc sử dụng trái phép dịch vụ mạng 5G trên các thiết bị của hãng, trong khi công nghệ này đã được Nokia đăng ký bằng sáng chế từ trước đó. Việc vi phạm này xuất hiện trên những chiếc điện thoại OPPO và cả OnePlus.

Nếu Nokia thắng kiện, OPPO và OnePlus sẽ phải trả lại những bằng sáng chế đã vi phạm cho Nokia để được kinh doanh hợp pháp. Điều này cũng đồng nghĩa, những chiếc điện thoại OPPO và OnePlus có hỗ trợ 5G đang kinh doanh tại Đức sẽ buộc phải ngừng bán. Chắc chắn việc này sẽ ảnh hưởng lớn tới doanh số cũng như niềm tin người dùng đối với các sản phẩm thuộc hai thương hiệu trên.

Hiện tại, khi truy cập vào website của OPPO tại Đức, chúng ta không còn thấy mục Mua hàng hay Sản phẩm. Trên trang chủ của hãng cũng chỉ còn mục Giới thiệu về OPPO, Color OS cũng như phần Chăm sóc khách hàng.

Được biết OPPO đã đệ đơn kháng cáo Nokia về bằng sáng chế trên. Tranh chấp giữa hai bên chắc chắn sẽ không khép lại trong thời gian ngắn, và chúng ta cần phải mất nhiều thời gian trước khi biết được kết quả cuối cùng.

Người dùng ngày càng dành nhiều thời gian hơn để sử dụng điện thoại

Previous article

Những sản phẩm sẽ ra mắt cùng iPhone 14 trong sự kiện Apple tháng 9

Next article