Tin tức

iPhone 14 Pro Max sẽ là mẫu iPhone đắt nhất mọi thời đại

0

Trong sự kiện ra mắt iPhone 13 Series, Apple đã khiến người dùng bất ngờ khi không thay đổi mức giá so với iPhone 12 series, trong khi vẫn có được những nâng cấp đáng giá. Đây là một trong những lý do lớn khiến dòng iPhone 13 bán chạy ở nhiều thị trường trong suốt năm qua. Tuy nhiên, theo những tin đồn mới đây, rất có thể dòng iPhone 14 sẽ có mức giá kỷ lục, cao nhất từ trước đến nay.

Cụ thể, trên trang Twitter cá nhân của một leaker có tên Anthony, dòng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max dự kiến có mức giá khởi điểm lần lượt từ 1,099$ và 1,199$, cao hơn 100$ so với thế hệ trước đó là iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Điều này có thể sẽ biến iPhone 14 Pro Max bản 1TB trở thành chiếc iPhone đắt nhất trong lịch sử với giá 1,699$.

Nguyên nhân của việc nâng giá được cho là do những tác động từ căng thẳng chính trị leo thang, cũng như đợt phong tỏa kéo dài do COVID-19 tại Trung Quốc gây gián đoạn chuỗi cung ứng. Chính những chiếc iPhone 13 luôn trong tình trạng thiếu chip sản xuất, dẫn đến việc khan hàng, trong khi sức mua của người tiêu dùng vẫn rất lớn.

Thiết kế dự đoán của iPhone 14 series

Ngoài việc nâng mức giá dòng iPhone Pro và Pro Max, những nâng cấp của hai mẫu máy này tương đối giống những tin đồn trước đó. Dự kiến, máy sẽ được trang bị màn hình đục lỗ chữ “i” hoàn toàn mới, con chip Apple A16 mạnh mẽ, dung lượng RAM tăng lên 8GB và cảm biến camera chính được nâng cấp độ phân giải lên 48MP. 

Cũng theo Anthony, Apple vẫn sẽ giữ nguyên giá bán của iPhone 14 với mốc khởi điểm từ 799$. Ngoài ra, một mẫu máy với kích thước lớn hơn là iPhone 14 Max (hoặc 14 Plus) sẽ có mức giá khởi điểm 899$. Chúng đều được trang bị con chip Apple A15, màn hình 60Hz FullHD+, tuy nhiên dung lượng RAM nâng lên 6GB. Điều này vẫn sẽ giúp dòng máy chủ lực của Apple giữ được mức giá cạnh tranh trong khi đem lại trải nghiệm hoàn thiện hơn.

Dẫu vậy, việc tăng giá dòng Pro và Pro Max chắc chắn sẽ tác động tới các nhà sản xuất Android, và việc họ cũng đẩy mức giá cho những mẫu flagship mới nhất của mình nhằm “sánh ngang với Apple” cũng là một điều nằm trong dự đoán.

Apple Wach Series 8 có thể cảnh báo người dùng bị sốt

Previous article

Windows Defender được cho là nguyên nhân làm giảm hiệu suất của CPU Intel

Next article