Tin tức

Apple Wach Series 8 có thể cảnh báo người dùng bị sốt

0

Theo nhà báo Mark Gurman đến từ Bloomberg, dòng Apple Watch sắp ra mắt sẽ được trang bị cảm biến đo nhiệt độ cơ thể, từ đó có thể cảnh báo những vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh lý, trong đó có sốt. Trước đó, tính năng này xuất hiện trên các dòng đồng hồ thông minh của Huawei như GT3 hay GT3 Pro. Cụ thể hơn, cảm biến mới sẽ đo đạc, hiển thị nhiệt độ cũng như dự đoán được những bất thường của cơ thể, từ đó đưa ra những lời khuyên cho bạn nên đến bác sĩ hay sử dụng thuốc hạ sốt.

Ngoài chức năng theo dõi nhiệt độ cơ thể, Mark Gurman cũng hy vọng cảm biến này sẽ được sử dụng để theo dõi quá trình sinh sản bởi những thay đổi về nhiệt độ cơ thể có thể có dự báo tương đối chính xác vềthời điểm hạ sinh. Mặc dù thông tin này vẫn đang trong quá trình xác minh, song đây cũng là một tính năng khá hay được trang bị trên một chiếc đồng hồ thông minh. Trước đó, Apple trang bị chức năng điện tâm đồ ECG lên Apple Watch, từ đó có thể dự báo trước những cơn đột quỵ xảy đến với những người cao tuổi.

Cũng theo Bloomberg, cảm biến theo dõi nhiệt độ cơ thể vẫn đang ở trong những bài kiểm thử cuối cùng, và nếu thành công, rất có thể dòng Series 8 ra mắt vào mùa thu năm nay sẽ là những sản phẩm đầu tiên của hãng được trang bị tính năng này.

Ngoài ra, theo những tin đồn, dòng đồng hồ thông minh chủ lực của Apple khả năng sẽ không có quá nhiều thay đổi về thiết kế cũng như cải thiện về mặt hiệu năng so với dòng Series 7. Dẫu vậy, chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng về những tính năng mới mẻ, một mức giá bán dễ chịu hơn, và trên hết là những cải thiện về thời lượng pin. Dòng Apple Watch từ trước đến nay vẫn luôn bị người dùng phàn nàn về thời lượng pin không tốt khi chỉ sử dụng được từ 1 đến 2 ngày; trong khi những chiếc đồng hồ đến từ đối thủ Huawei có thể sử dụng lên đến 14 ngày.

Velasboost bắt tay với Shark Phú để làm phụ kiện công nghệ “Made in Vietnam”

Previous article

iPhone 14 Pro Max sẽ là mẫu iPhone đắt nhất mọi thời đại

Next article