Tin tức

iPhone 14 vẫn có notch, bạn phải bỏ thêm tiền thì mới có màn đục lỗ!

  0

  Cuối năm 2017, Apple đã giới thiệu thiết kế notch (tai thỏ) trên iPhone X và Apple vẫn sử dụng thiết kế này cho đến tận bây giờ. Phải đến những chiếc iPhone 13, Apple mới có những thay đổi nhỏ về thiết kế này. Cụ thể, phần notch trên iPhone 13 sẽ nhỏ hơn 20% so với thế hệ tiền nhiệm. Tuy nhiên, những thay đổi đó vẫn chưa thể làm hài lòng đại đa số người dùng, đặc biệt là những iFan.

  Nhưng trong năm 2022, Apple chắc chắn sẽ thỏa mãn được sự mong đợi của người dùng với với những chiếc iPhone 14. Những tin đồn gần đây cho biết iPhone 14 sẽ có sự thay đổi lớn về thiết kế. Sẽ không còn những chiếc iPhone màn hình tai thỏ nữa, thay vào đó sẽ là những chiếc iPhone màn hình dạng đục lỗ (hoặc hình viên thuốc).

  iPhone 14
  Chỉ có iPhone 14 Pro và Pro Max mới có thiết kế màn hình mới

  Tuy nhiên, thông tin sắp tới đây có thể khiến rất nhiều người dùng thất vọng với những mẫu iPhone 14 sẽ được Apple cho ra mắt vào năm 2022 này. Trong một bản tin Power On mới đây của Mark Gurman, ông đã thông báo rằng không phải tất cả các biến thể thuộc iPhone 14 Series đều sẽ sử dụng màn hình có thiết kế mới. Theo Gurman, chỉ những mẫu iPhone cao cấp như iPhone 14 Pro, iPhone 14 Pro Max mới có được những thay đổi lớn về thiết kế màn hình này. Những biến thể còn loại thuộc iPhone 14 Series là iPhone 14, iPhone 14 Max sẽ vẫn sử dụng thiết kế tai thỏ cũ kỹ. Như vậy là nếu người dùng muốn trải nghiệm một thiết kế mới đến từ Apple, họ sẽ buộc phải bỏ thêm tiền để mua những chiếc iPhone cao cấp hơn.

  Còn rất lâu nữa những chiếc iPhone 14 series mới được chính thức ra mắt, những thông tin về những chiếc điện thoại này vẫn chưa quá rõ ràng. Hiện tại, ngoài về có thiết kế màn hình mới, phần khung của iPhone 14 có thể sẽ được làm từ titanium. Loa và microphone có thể được thiết kế lại. Ngoài ra, nút tăng giảm âm lượng trên iPhone 14 sẽ được làm lại giống iPhone 4 và iPhone 5. Ngoài một vài thay đổi từ bên ngoài như vậy, iPhone 14 cũng sẽ bổ sung về hệ thống tản nhiệt bên trong giúp iPhone tản nhiệt tốt hơn. iPhone 14 sẽ vẫn dùng chip modem X65 của Qualcomm với tốc độ lên tới 10Gbps. Con chip này sẽ cho phép Apple triển khai tính năng gọi điện vệ tinh trong trường hợp không có sóng viễn thông…. Dự kiến, iPhone 14 series sẽ được Apple công bố vào tháng 9/2022.