Tin tức

YouTube làm chậm video với người dùng Firefox

0

Thời gian gần đây, nhiều người dùng Firefox trên Reddit báo cáo rằng, trình duyệt của họ mở video trên YouTube rất chậm, mặc dù họ không sử dụng bất kỳ trình chặn quảng cáo nào. Điểm đáng chú ý là khi người dùng đổi tác nhân từ Firefox sang Chrome, tình trạng trên hoàn toàn biến mất. Do đó, họ cho rằng YouTube đang làm chậm video đối với trình duyệt này.

Người dùng báo cáo YouTube đang làm chậm video trên Firefox

Cụ thể, người dùng có biệt danh vk6_ đã chia sẻ video quay màn hình về trình duyệt Firefox của anh ấy mở video YouTube bị chậm khoảng 5 giây so với các trình duyệt khác. Sau đó, anh chàng này đã sử dụng tiện ích User-Agent để thay đổi tác nhân từ Firefox sang Chrome theo cách thủ công và tình trạng chậm video hoàn toàn biến mất. Ở phần bình luận, một số người dùng trình duyệt Brave cho biết họ cũng gặp trường hợp tương tự như người dùng Firefox.

Sau khi điều tra, người dùng vk6_ cho rằng tình trạng chậm video là do YouTube chứ không phải lỗi của Firefox. Cụ thể, anh phát hiện mã JavaScript cho ứng dụng YouTube trên máy tính để bàn có chứa đoạn mã artificial five-second delay (độ trễ 5 giây ở video). Ngay sau đó, một số người dùng Firefox cũng điều tra và xác nhận đoạn mã trên có trong ứng dụng YouTube dành cho máy tính.

Mã JavaScript làm chậm video 5 giây trong ứng dụng YouTube dành cho máy tính

Tới thời điểm hiện tại, YouTube vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức nào về tình trạng trên. Theo kết luận từ Android Authority, tình trạng chậm video có thể xảy ra tùy theo tài khoản YouTube của người dùng. Để khắc phục tình trạng này, người dùng Firefox có thể cài đặt tiện ích User-Agent và thay đổi tác nhân sang Chrome để tiếp tục xem video.

Theo: Android Authority

Mình đã cập nhật HyperOS cho Xiaomi 13 Pro: có tiếng Việt, dịch vụ Google nhưng vẫn chậm thông báo!

Previous article

Cách cập nhật HyperOS cho các thiết bị cũ: Xiaomi 13 series, Redmi K60

Next article