Tin tức

Trên tay iPad Air 6 13 inch và Apple Pencil Pro: màn hình cực lớn

0

Bên cạnh iPad Pro mới thì iPad Air 6 và Apple Pencil Pro cũng là những sản phẩm đáng chú ý trong sự kiện “Let Loose” vừa qua. Mẫu iPad Air mới có thêm phiên bản 13 inch, con chip Apple M2 mới cùng bộ nhớ trong tiêu chuẩn tăng lên 128GB. Trong khi đó, Apple Pencil Pro hỗ trợ các tính năng mới như bóp và chạm hai lần, trong khi giá chỉ bằng Apple Pencil 2.

iPad Air 6 13 inch

Điểm nâng cấp đáng chú ý nhất trên loạt iPad Air mới đến từ bộ nhớ trong tiêu chuẩn tăng lên 128GB. Nhờ đó, người dùng có thể lưu trữ nhiều tài liệu hơn, tải được nhiều game cũng như quay được nhiều video hơn. Trước đây, trên iPad Air 5 64GB, mình chỉ cần cài đặt Genshin Impact cùng một vài tựa game khác thì máy đã báo hết bộ nhớ.

Phiên bản 13 inch trên iPad Air 6 có kích thước rất lớn. Thậm chí, cùng là 13 inch, thế nhưng mẫu tablet này còn cho không gian hiển thị lớn hơn MacBook Air M1 do có tỷ lệ màn hình vuông hơn.

Tất nhiên, màn hình 13 inch trên iPad Air mới chỉ phù hợp cho việc xem phim, giải trí hay làm việc. Còn việc chơi game trên thiết bị này rất khó khăn, nếu không muốn nói là không thể.

Chất lượng hiển thị trên iPad Air 6 nhìn chung tốt, độ sáng cao và chi tiết sắc nét. Chỉ có một điểm đáng tiếc duy nhất là màn hình chiếc máy này không có 120Hz. Với tần số quét tiêu chuẩn chỉ 60Hz, iPad Air 6 vẫn chưa thể cho cảm giác vuốt chạm mượt mà như dòng Pro.

iPad Air 6 mới chạy chipset Apple M2, 8GB RAM và tối thiểu 128GB bộ nhớ trong. Trên thực tế, kể từ khi chuyển sang Apple Silicon, hiệu năng trên dòng iPad Air đã có sự cải thiện đáng kể. Với các tác vụ cơ bản cho đến trung bình, người dùng có thể yên tâm sử dụng iPad Air 6 trong ít nhất từ 4 – 5 năm.

iPad Air 6 13 inch có dung lượng pin 36,59Wh, cao hơn 25% so với 28,93Wh trên bản 11 inch. Trong mục Cài đặt, Apple năm nay đã bổ sung thêm phần tình trạng pin và số chu kỳ sạc hiện tại. Nhờ đó, người dùng có thể nắm bắt sức khoẻ của pin và biết khi nào nên thay mới.

Apple Pencil Pro

Sau 6 năm, cuối cùng Táo khuyết cũng mang đến một cập nhật lớn cho bút stylus của mình. Sản phẩm gần nhất là Apple Pencil 2, đã ra mắt từ 2018.

Về cơ bản, Apple Pencil Pro không có nhiều khác biệt về thiết kế so với Apple Pencil 2. Thế nhưng, hãng đã bổ sung vào chiếc bút này hàng loạt tính năng và cử chỉ mới.

Apple Pencil Pro được tích hợp cảm biến để có thể thực hiện thao tác “bóp”, tương tự AirPods Pro. Nhờ đó, người dùng có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa các công cụ bút – tẩy, điều chỉnh độ dày nét vẽ hay thay đổi màu sắc.

Năm nay, Apple cũng mang đến hệ thống phản hồi rung mới trên Pencil Pro. Cây bút này sẽ rung nhẹ để xác nhận các thao tác như bóp hay chạm hai lần. Sản phẩm cũng được tích hợp con quay hồi chuyển, cho phép xoay bút trên màn hình để lựa chọn chính xác công cụ cần dùng.

Ngoài ra, Apple Pencil Pro cũng được tích hợp tính năng Tìm (Find My). Đây là công cụ rất hữu ích vì những cây bút stylus này thường khá nhỏ và người dùng có thể quên khi để ở quán cafe hay thư viện.

Apple Pencil Pro được sạc bằng cách gắn nam châm vào cạnh iPad Air 6 – iPad Pro M4

Trên Apple Store online, Pencil Pro có giá niêm yết 3.499.000 đồng, ngang bằng so với Apple Pencil 2. Rõ ràng, Apple Pencil Pro đáng mua hơn hẳn với loạt tính năng mới mẻ hơn. Đáng tiếc, cây bút này hiện chỉ tương thích với iPad Air 6 cũng như iPad Pro M4.

HUAWEI WATCH FIT 3 ra mắt tại Việt Nam: Thiết kế mới, có màn AMOLED 1.500 nits, giá từ 2,99 triệu đồng

Previous article

Mổ bụng iPad Pro M4: Camera selfie nằm ngang, logo Apple làm từ đồng

Next article