Tin tức

Smartphone sắp ra mắt của Huawei sẽ có Dynamic Island như iPhone 14 Pro Max

0

Dynamic Island là tính năng độc quyền được Apple lần đầu cho ra mắt trên bộ 2 iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max vào năm ngoái. Với Dynamic Island, người dùng có thể tương tác trực tiếp và thực hiện được nhiều thao tác hơn với thiết bị khiến tính năng này trở thành điểm nhấn khi được giới thiệu. Nhận thấy tiềm năng của công cụ độc đáo này, Huawei cũng đang nghiên cứu phát triển và có thể cho ra mắt một phiên bản khác của Dynamic Island trên mẫu máy sắp ra mắt.

Theo Huawei Central, Huawei có thể sẽ trang bị một biến thể khác của Dynamic Island trên mẫu Huawei Nova 11 sắp ra mắt. Phiên bản được Huawei tạo ra cũng sẽ có thiết kế hình viên thuốc cho phần camera đục lỗ cùng nhiều tính năng độc quyền đang được phát triển. Ngoài ra, nguồn tin cũng đề cập về việc Huawei Nova 11 sẽ được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 2 hoặc Snapdragon 8+ Gen 1. Trong bối cảnh các lệnh cấm vận của Mỹ chưa được gỡ bỏ thì tất cả những con chip Snapdragon được sử dụng trên dòng Nova 11 sẽ không hỗ trợ 5G. Dẫu vậy, đây cũng là nâng cấp đáng ghi nhận trên dòng Nova 11 khi 2 thiết bị tiền nhiệm là Nova 10 và Nova 10 Pro chỉ được trang bị con chip Snapdragon 778G 4G.

Thiết kế được được đồn đoán là của Huawei Nova 11

Việc ngừng hợp tác với Leica sẽ khiến cho dòng Nova 11 có thể được trang bị hệ thống camera XMAGE do Huawei tự sản xuất. Đây là hệ thống camera lần đầu tiên xuất hiện trên dòng flagship Mate 50 và đã được rất nhiều người dùng đón nhận. Hiện chưa có bất kỳ thông tin cụ thể về ngày ra mắt của Huawei Nova 11, tuy nhiên rất có thể hãng sẽ cho ra mắt vào tháng 7 như cách đã làm với Huawei Nova 10 series cách đây 1 năm.

Trong khi chờ đợi Huawei Nova 11 xuất hiện, người dùng Android có thể trải nghiệm Dynamic Island thông qua ứng dụng Dynamic Spot trên Cửa hàng Google trò chơi. Bạn đọc có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây: Muốn trải nghiệm Dynamic Island trên các thiết bị Android? Thử ngay hai ứng dụng sau!

Người dùng phản hồi: Galaxy S23 Ultra bị trầy xước ngay cả khi để trong túi quần

Previous article

Cập nhật ngay! Microsoft đưa ra bản cập nhật khắc phục 77 lỗi bảo mật cho Windows 11

Next article