Tin tức

iPhone 13 Pro sẽ là chiếc iPhone đáng mua nhất trong iPhone 13 Series ?

0

Sau khi kết thúc sự kiện Apple Event vào đêm ngày hôm qua, có lẽ nhiều người đang phân vân không biết nên chọn chiếc iPhone nào trong 4 chiếc iPhone 13 series. Để trả lời cho câu hỏi đó, đã có rất nhiều nhận định chỉ ra rằng iPhone 13 Pro là chiếc iPhone đáng mua nhất.

1.Thiết kế

Có lẽ thiết kế trên iPhone 13 Pro sẽ là điểm người dùng thất vọng nhất vì nó không có quá nhiều thay đổi so với thế hệ trước. Mặt lưng bê y nguyên từ iPhone 12 Pro cùng với đó chỉ có thêm 1 màu sắc mới duy nhất.

Tuy nhiên điểm nổi bật trên thiết kế của iPhone 13 Pro đến từ phần tai thỏ nhỏ hơn giúp tối ưu diện tích hiển thị, mang lại cho người dùng 1 cảm giác trải nghiệm là tốt hơn khi xem phim, đọc nội dung. Ngoài ra với chiếc tai thỏ nhỏ này còn mang lại sự nhận diện, khác biệt so với iPhone 12 Pro. Duy chỉ cần tai thỏ nhỏ hơn, màu sắc mới hơn đã khiến iFan xuống tiền rồi chứ chưa nói tới hàng loạt các nâng cấp khác. Đặc biệt, với thiết kế sang trọng và cứng cáp hơn khiến chiếc iPhone 13 Pro luôn luôn đẳng cấp hơn nhiều so với chiếc iPhone 13 và iPhone 13 Mini.

2.Màn hình

Vâng, chỉ cần nói đến màn hình là các bạn biết tại sao iPhone 13 Pro sẽ chiếc máy đáng mua nhất rồi đúng không? iPhone 13 Pro được trang 1 màn hình với tần số quét 120 Hz Super Retina XDR OLED. Tuy với công nghệ tần số quét cao này thì trên những chiếc Flagship Android đã có được 2 năm rồi nhưng phải so sánh với người anh em là chiếc iPhone 13 và 13 Mini thì vẫn chỉ là 60Hz.

Với tần số quét 120Hz sẽ giúp iPhone vốn đã mượt mà, tốc độ thì nay còn trở nên nhanh nhậy hơn rất nhiều. Những trải nghiệm như lượt Web, chơi game FPS sẽ cực kì phê với tần số quét cao. Với màn hình tần số quét cao iPhone 13 Pro còn được tích hợp thêm sự điều chỉnh tần số quét để giúp máy tiết kiệm pin hơn.

Cuối cùng là về kích thước màn hình, iPhone 13 Pro sở hữu 1 màn hình 6.1 inch không to cũng chẳng nhỏ, vừa đủ để hiện thị đầy đủ cho người dùng. Trong khi đó iPhone 13 Pro Max kích thước 6.7 inch tuy màn hình to giải trí đã nhưng kích thước của chiếc máy bị độn lên, nặng hơn rất nhiều khiến nhiều người vẫn thích iPhone 13 Pro hơn.

3. Camera

Như năm ngoái, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max có sự phân cấp về camera. iPhone 12 Pro Max có cảm biến to hơn so với iPhone 12 Pro. Tới năm nay, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max lại có phần cứng và hỗ trợ phần mềm camera y hệt nhau. Năm nay, Camera iPhone 13 đã chụp được Macro cùng với đó tận dụng cảm biến Lidar để có thể tách nền ra khỏi chủ thể 1 cách hiệu quả hơn khi chụp chân dung hay chụp Night Mode.

 

Ngoài ra 1 điểm cực kì thú vị trên camera của iPhone 13 Pro đó là có thể quay video chuyên nghiệp hơn bằng Cinematic Mode. Cuối cùng 1 điểm nữa khiến camera của iPhone 13 Pro sẽ cực kì đáng tiền khi nó được tích hợp thêm tính năng chuyển focus nhanh từ người này sang người khác. Đây là một tính năng cực kì hữu ích với những người làm sáng tạo nội dung.

Tổng kết

Chắc hẳn sau khi đọc bài viết của mình xong, các bạn đã biết tại sao chiếc iPhone 13 Pro là chiếc máy đáng mua nhất trong dòng iPhone 13 series đúng không?

iPhone 13 Pro sở hữu thiết kế mặt trước mới với tai thỏ nhỏ hơn, thiết kế sang trong và cứng cáp hơn iPhone 13, iPhone 13 Mini. Tần số quét màn hình của iPhone 13 Pro cũng sẽ y hệt như iPhone 13 Pro Max là 120Hz. Cuối cùng là về camera thì iPhone 13 Pro có chất lượng cũng y hệt so với iPhone 13 Pro Max.

Với những lý do kể trên thì người dùng chắc chắn sẽ muốn mua iPhone 13 Pro có màn hình 120Hz, camera, thiết kế y hệt iPhone 13 Pro Max mà giá thành còn rẻ hơn đúng không nào. Cuối cùng về màn hình 120Hz với màn hình 60Hz đã khiến iPhone 13 Pro đáng mua hơn rất nhiều so với iPhone 13, 13 Mini rồi.

Những cách tăng tốc iPhone cũ hiệu quả

Previous article

4 triệu chọn máy tính bảng, đừng ham iPad!

Next article