Tin tức

Gorilla Glass Victus 2 ra mắt: cứng hơn, chịu được cả bê tông

0

Gorilla Glass là cái tên đã quá quen thuộc với dòng sản phẩm kính cường lực cho các thiết bị điện thoại và máy tính bảng. Mới đây, Corning đã giới thiệu Gorilla Glass Victus 2 – thế hệ kính cường lực tiếp theo của dòng Victus, với khả năng chịu va đập tốt hơn cũng như tương thích trên nhiều dòng máy có màn hình lớn.

Cụ thể hơn, Corning cho biết, Gorilla Glass Victus 2 được thiết kế để bảo vệ thiết bị khi rơi từ độ cao 1 mét xuống nền đường bê tông. Với bề mặt đường nhựa, khả năng chịu lực của tấm kính này trở nên tốt hơn, tối đa lên tới 2 mét – độ cao ngang đầu người. Dẫu vậy, khả năng chống xước trên Victus 2 lại không có nhiều thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm Victus 1 trước đó.

Bài kiểm tra chịu lực của Gorilla Glass Victus 2

Vài năm qua, vấn đề độ bền trên điện thoại ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng, đặc biệt với các thiết bị có màn hình lớn. Theo Corning, chỉ sau 4 năm, khối lượng và kích thước màn hình trung bình trên một chiếc điện thoại đã tăng lần lượt 15% và 10%. Điều này khiến kính cường lực phải chịu nhiều áp lực hơn, dẫn tới khả năng hư hỏng tăng lên, ảnh hưởng xấu tới độ bền thiết bị.

Dự kiến, Gorilla Glass Victus 2 sẽ được trang bị trên một số mẫu máy của các thương hiệu lớn trong thời gian sắp tới. Samsung, với dòng Galaxy S23 series, được cho sẽ là những chiếc máy đầu tiên sở hữu tính năng cao cấp kể trên.

ASUS ra mắt Zenbook 17 Fold OLED: Laptop màn hình gập giá 89 triệu đồng

Previous article

Công nghệ thú vị đằng sau trái bóng FIFA World Cup 2022

Next article