Tin tức

MediaTek chạy đà sớm khi làm Dimensity 10000 trên tiến trình 3nm

  0

  Cuối năm 2021, MediaTek đã cho ra mắt con chip Dimensity 9000 với sức mạnh rất lớn nhờ tiến trình 4nm. Dù con chip này còn chưa xuất hiện trên bất cứ mẫu máy nào, nhưng MediaTek đã sẵn sàng cho thế hệ chip tiếp theo với tiến trình 3nm. Con chip này được cho là Dimensity 10000, sẽ được ra mắt vào thời điểm cuối năm nay. Dimensity 10000 này sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Snapdragon 8 Gen 2 trong phân khúc chipset cao cấp.

  Khi ra mắt Dimensity 9000. Mediatek khẳng định rằng, các khách hàng khi thử nghiệm Dimensity 9000 đều rất hài lòng về hiệu năng cũng như nhiệt độ mà nó cho ra. Mediatek tự hào rằng Dimensity 9000 không gặp phải vấn đề quá nhiệt như Snapdragon 8 Gen 1 của Qualcomm. Và hãng cũng tự tin khẳng định con chip này hoàn toàn đủ khả năng để cạnh tranh sòng phẳng với Snapdragon 8 Gen 1 về hiệu năng.

  Sau khi ra mắt mẫu chipset Dimensity 9000, Mediatek đã lao ngay vào cuộc đua phát triển vi xử lý cao cấp tiếp theo. Con chip Mediatek Dimensity 10000 sẽ được xây dựng dựa trên tiến trình 3nm. Theo thông tin từ TSMC, tiến trình 3nm sẽ giúp chipset có khả năng xử lý các phép tính toán logic nhanh hơn 1,7 lần, hiệu năng cũng tăng 11% so với các thế hệ chip sử dụng tiến trình 5nm. Ngoài ra TSMC cũng hứa hẹn rằng tiến trình 3nm giúp tiết kiệm năng lượng tiêu thụ lên đến 30% so với tiến trình 5nm.

  Mediatek đang ngày càng chú trọng vào việc sản xuất những con chip cao cấp. Những nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc cải thiện hiệu suất của chipset nhằm mục đích cạnh tranh nghiêm túc với ông lớn Qualcomm. Nếu Dimensity sử dụng tiến trình 3nm cũng những thông số cải tiến đáng kể, có lẽ Qualcomm sẽ không thể nào dễ dàng trong việc chiếm lấy ngôi đầu trong thị phần chip bán dẫn như trước nữa.

  More in Tin tức

  You may also like