Tin tức

Ý tưởng laptop có thể tháo rời của Dell

  0

  Thứ ba vừa qua, Dell đã công bố một ý tưởng thiết kế mới cho một chiếc máy tính xách tay có tuổi thọ cao, dễ tháo lắp và sửa chữa, đồng thời ít phải chịu những tác động đến từ khí hậu hơn. Được biết đây là sự hợp tác giữa Dell và Intel, trong đó ông lớn sản xuất máy tính đến từ Hoa Kỳ cho biết nếu ý tưởng này thành sự thật, nó có thể giảm tới 50% lượng khí thải carbon của mẫu máy tính này so với các mẫu máy tính xách tay hiện nay. 

  Với tên gọi là “Concept Luna”, chiếc máy tính xách tay này được ra đời với mục đích nhằm giúp việc sửa chữa và bảo trì dễ dàng. Không cần tua vít hoặc dung môi để cạy bàn phím khi bị hỏng hoặc tháo rời khi màn hình bị nứt, người dùng đơn giản chỉ cần tách chúng ra mỗi khi cần. 

  Các thành phần được thiết kế lại với bo mạch chủ nhỏ hơn 75%, chỉ 5.580 mm và có số lượng thành phần thấp hơn 20%. Toàn bộ hệ thống chứa ốc vít sẽ được giảm thiểu kha khá so với một chiếc máy tính xách tay Dell thông thường. Điều này giúp giảm số lượng vật liệu và giảm thời gian sửa chữa (các công đoạn tháo rời, sửa chữa và lắp ráp lại các thành phần quan trọng chỉ diễn ra trong khoảng 1,5 giờ).

  Người dùng sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc thay thế một chiếc quạt bị hỏng vì concept thiết kế mới này sẽ không có quạt tản nhiệt. Bo mạch chủ được thu nhỏ và đặt ở nửa trên cho phép máy tính xách tay tự làm mát thụ động. Chiếc máy cũng cho phép các nhà thiết kế sử dụng pin nhỏ hơn nhưng tuổi thọ tăng lên rất nhiều, từ đó tăng khả năng tân trang và tái sử dụng ngoài vòng đời sản phẩm.

  Có thể Dell không được đánh giá quá cao về dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhưng hãng luôn biết cách tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường. Việc tạo ra Luna sẽ là tiền đề cho những chiếc máy tính sau này dễ sửa chữa hơn, có thể tái chế cao hơn và là một bước đi vững chắc trong việc giảm thiểu chất thải nhựa và ô nhiễm trong ngành công nghiệp này.

  More in Tin tức

  You may also like