Record 2022

Redmi Note 11 giành giải Điện thoại giá rẻ được yêu thích nhất năm | Record 2022

0

Trải qua ba tuần bỏ phiếu, các hạng mục bình chọn của Vật Vờ Record 2022 đã chính thức khép lại. Và mẫu điện thoại giá rẻ được người dùng yêu thích nhất năm, không bất ngờ, đó chính là Redmi Note 11.

Cân bằng nhất phân khúc

Trong phân khúc giá rẻ, các hãng sản xuất thường chọn cách tập trung đẩy mạnh một yếu tố riêng biệt như hiệu năng, pin hay camera. Chẳng hạn, chúng ta có Tecno POVA 3 với viên pin lớn 7.000mAh, Infinix Note 10 Pro 2022 với chipset Helio G95 hàng đầu phân khúc cho đến realme C35 với thiết kế vô cùng đẹp mắt, sang trọng.

Còn với Redmi Note 11, mọi thứ khác hoàn toàn. Thay vì đẩy mạnh một yếu tố riêng biệt, Xiaomi lại cố gắng dung hoà, cân bằng mọi yếu tố trên đây, từ màn hình, thiết kế, hiệu năng cho đến camera. Mặc dù những trang bị có trên Redmi Note 11 không phải mạnh nhất, vô đối nhất, nhưng chúng hoà hợp và đồng bộ một cách tuyệt vời tới trải nghiệm tổng thể của người dùng.

Chúng ta không còn thấy Xiaomi mải mê, chăm chút vào hiệu năng trên từng mẫu máy giá rẻ nữa. Thay vào đó là những chiếc Redmi Note cân bằng hơn, toàn diện hơn và phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của mọi người. Điều này hoàn toàn hợp lý, bởi lẽ khi con chip đã đạt tới trạng thái bão hoà, hiệu năng sẽ không còn là yếu tố được ưu tiên hàng đầu với các nhà sản xuất nữa.

Nhưng còn nhiều điểm cần cải thiện

Tuy nhiên, vẫn còn một số yếu tố về trang bị và trải nghiệm mà Xiaomi nên khắc phục và cải tiến tốt hơn trên Redmi Note 11. Cụm camera, mặc dù sở hữu tới 4 ống kính với 4 góc chụp khác nhau, vậy nhưng chất lượng quay chụp cho ra từ máy là không tốt, thua xa những đối thủ cùng tầm tiền như Galaxy A23. Về hiệu năng, mặc dù sở hữu con chip Snapdragon 680 không hề yếu, tuy nhiên giao diện phần mềm MIUI trên đây lại được tối ưu khá tệ, giật, lag thường xuyên. Thiết kế máy cũng chỉ được hoàn thiện từ nhựa và không có bất cứ yếu tố hay trang bị nào nổi bật đi kèm.

Trên thực tế, chúng ta khó có thể đòi hỏi một mẫu điện thoại giá rẻ có thể làm tốt tất cả các yếu tố. Đó sẽ là lúc để người dùng kỳ vọng, mong chờ vào thế hệ Redmi Note 12 kế nhiệm, với những nâng cấp lớn và mức giá dễ tiếp cận hơn.

Xem thêm kết quả bình chọn các hạng mục khác tại đây.

Kỳ vọng gì trên dòng MacBook Pro 14 inch và MacBook Pro 16 inch sắp ra mắt?

Previous article

iPhone 14 Pro Max giành giải Điện thoại cao cấp được yêu thích nhất năm | Record 2022

Next article