Tips & Tricks

Cách thêm Extension vào Safari trên iPhone và iPad

0

Extensions là những tiện ích mở rộng vô cùng hữu dụng cho các trình duyệt web. Bạn có thể sử dụng thêm một số tính năng hay ho mà trình duyệt mặc định không có sẵn. Giờ đây, hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 đã cho phép thêm tiện ích mở rộng vào trình duyệt Safari. Mặc dù đây là một tính năng mới ra mắt ở phiên bản iOS mới nhất, nhưng đã có sẵn một số tiện ích mở rộng hữu ích để bạn thêm vào.

Dưới đây là cách thêm Extension trên iPhone, bạn cũng có thể thao tương tự với iPad.

  • Vào ứng dụng Cài đặt
  • Kéo xuống và chọn Safari > Phần mở rộng
  • Mọi tiện ích mở rộng bạn đã cài đặt sẽ được liệt kê ở đây. Nhấn vào “Phần mở rộng khác” nếu bạn muốn xem những tiện ích khác có trong App Store. (Bạn cũng có thể chỉ cần truy cập App Store và tìm kiếm bằng từ khóa “Safari Extensions”.)
  • Sau khi cài đặt xong một tiện ích mở rộng, vào Safari và chọn vào biểu tượng “AA” ở bên trái thanh địa chỉ. Một menu sẽ hiện lên bao gồm một số tiện ích. Vào “Quản lí mở rộng” để mở hoặc tắt các tiện ích của bạn.

Một số Extension hữu ích

AMPLOSION

AMP, viết tắt của “Accelerated Mobile Pages”, là một định dạng web do Google tạo ra dành cho điện thoại, tuy có tốc độ load nhanh nhưng hay xấu và làm thiếu một số tính năng của web. Nếu bạn không ưa AMP và muốn luôn luôn load dưới dạng web bình thường thì nên cài Extension này.

NOIR (69.000đ)

Tiện ích này cho phép bật Chế độ tối ở tất cả các trang web mà bạn truy cập.

1PASSWORD

Đây là trình quản lý mật khẩu rất nổi tiếng và vô cùng an toàn, bảo mật. Bạn sẽ không cần phải nhớ cũng như tốn công gõ tài khoản mật khẩu mỗi khi đăng nhập vào một trang web nào đó nữa.

SUPER AGENT FOR SAFARI

Tiện ích mở rộng hữu ích này giúp tự động điền các biểu mẫu chấp thuận cookie của trang web mà bạn đã chọn trước đó, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và không gây khó chịu.

WEB INSPECTOR (FREE)

Tiện ích này sẽ hữu dụng với Developers, nó cho phép bạn kiểm tra mã HTML của một trang web, sửa đổi, gỡ lỗi và thực hiện các tác vụ cần thiết khác.

Xem thêm những video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

Rộ tin đồn Microsoft đầu tư làm chip cho Surface

Previous article

Lộ bản vẽ thiết kế của Samsung Galaxy S22 Series

Next article