Tips & Tricks

Hướng dẫn sử dụng tính năng ghim tin nhắn trên Messenger

0

Ghim (Pin) tin nhắn là một tính năng cho phép người dùng lưu lại nội dung, hình ảnh quan trọng nhằm tạo sự chú ý, nhắc nhở hoặc nhấn mạnh tới người khác. Mới đây, ứng dụng Facebook Messenger đã cập nhật tính năng ghim tin nhắn trên một số tài khoản đủ điều kiện. Dưới đây là hướng dẫn cách ghim, quản lý tin nhắn ghim và những lưu ý trước khi bạn trải nghiệm tính năng mới mẻ này.

Điều kiện sử dụng: Hiện tại, tính năng này chỉ khả dụng trên một số tài khoản Facebook nhất định. Người dùng cũng cần cập nhật ứng dụng Messenger lên phiên bản mới nhất trên tất cả các thiết bị.

Ghim tin nhắn: Để ghim tin nhắn trên Messenger, người dùng cần truy cập vào đoạn chat cần ghim, nhấn giữ tin nhắn lựa chọn và chọn Ghim (Pin). Tin nhắn được ghim khi này sẽ được đánh dấu bằng biểu tượng cây kim đỏ ở phía đầu mục.

Quản lý tin nhắn được ghim: Khác với Zalo hay Telegram, tin nhắn được ghim trên Messenger sẽ được lưu trữ ở một mục riêng có tên Tin nhắn đã ghim (Pinned Message). Chạm một lần sẽ chuyển tới vị trí tin nhắn, trong khi thao tác nhấn giữ cho phép người dùng hủy ghim hay một vài thao tác nhỏ khác.

Một số lưu ý khác

  • Tính năng này hiện chỉ khả dụng trên ứng dụng Messenger dành cho các thiết bị chạy Android, iOS và iPadOS. Chúng mình đã thử truy cập ứng dụng Messenger trên macOS hay trình duyệt web, tuy nhiên đáng tiếc đều chưa được hỗ trợ.
  • Không chỉ những đoạn chat đơn thuần, Messenger còn cho phép người dùng ghim tất cả hình ảnh, tin nhắn hay files liên quan trực tiếp. Chúng mình đã thử ghim với file âm thanh (.mp3), file video (.mp4), ảnh, video hay các tệp tin nhỏ, kết quả là chúng đều hoạt động.
Messenger trên macOS vẫn hiển thị thông báo ghim tin nhắn, tuy nhiên không thể tùy chọn ghim mới hay quản lý tin nhắn đã ghim
  • Ghim tin nhắn hiện chưa hỗ trợ với fanpage và đoạn chat nội bộ của nhóm (Community Chat).
  • Tin nhắn được ghim sẽ được hiển thị với người bên kia đoạn chat.
Tham gia Record 2022 để bình chọn các sản phẩm công nghệ được yêu thích nhất trong năm qua. Đây là nơi giúp bạn nhìn lại những thay đổi của các sản phẩm công nghệ ở rất nhiều lĩnh vực, trong đó có thể kể tới điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV, ứng dụng hay các đồ điện tử tiêu dùng khác. Tham gia bình chọn sản phẩm yêu thích và chơi các minigame nhận những phần quà lên tói 150 triệu đồng tại https://vatvostudio.vn/record2022/

Chung Kết World Cup 2022 giúp Google đạt kỷ lục tìm kiếm sau 25 năm

Previous article

iOS 16 đã bị jailbreak thành công

Next article