Tin tức

Rộ tin đồn Microsoft đầu tư làm chip cho Surface

0

Gần đây, trào lưu tự sản xuất chip phục vụ cho sản phẩm nhà làm đang nở rộ. Sau Google, Microsoft là cái tên tiếp theo đang có ý định dấn thân vào lĩnh vực mới này. Tập đoàn Microsoft đang nghiên cứu thiết kế bộ xử lý để sử dụng trong các máy chủ chạy các dịch vụ đám mây, góp phần vào nỗ lực toàn ngành nhằm giảm sự phụ thuộc vào công nghệ chip của Intel Corp.

Theo Bloomberg, nhà sản xuất phần mềm lớn nhất thế giới đang sử dụng các thiết kế Arm để sản xuất một bộ xử lý sẽ được sử dụng trong các trung tâm dữ liệu của mình. Ngoài ra, hãng cũng đang có ý định cho việc lắp đặt những con chip dành riêng cho thế hệ Surface sắp tới. Bằng chứng là gần đây Microsoft được cho là đang tìm kiếm một giám đốc kiến trúc SoC. Nội dung bài đăng như sau: “Bạn có đam mê xây dựng các thiết bị và công nghệ thú vị? Một phần cơ bản trong chiến lược của chúng tôi là kết hợp năng suất và tính di động thông qua các thiết bị cho trải nghiệm mới – giúp mọi người khai phá khả năng sáng tạo, đam mê và tiềm năng của mình.”

Bảng tin tuyển dụng giám đốc kiến trúc SoC của Microsoft

Theo một báo cáo khác, con chip này sẽ sử dụng lõi Cortex-X1 và GPU mRDNA 2 của năm ngoái, và nó sẽ có modem Exynos cho kết nối 5G và có hiệu suất đồ họa tốt hơn so với silicon Qualcomm được sản xuất trên kiến ​​trúc cũ. Một con chip nội bộ sẽ giúp Microsoft giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp bên thứ ba và nó cũng sẽ giúp hãng kiểm soát tốt hơn hiệu suất và chi phí. Đây là điều mà một số ông lớn khác trong ngành công nghệ đã làm. Apple rất có thể sẽ công bố chip dựa trên Arm thế hệ thứ hai vào ngày 18/10 sắp tới cho các máy Mac mới và có thể là iPad Pro của năm sau. Google cũng đã sản xuất chip nội bộ cho điện thoại thông minh hàng đầu năm 2021 của mình. 

Samsung cho phép bạn tự chọn màu Z Flip 3, Galaxy Watch 4 sẽ có bản cập nhật mới

Previous article

Cách thêm Extension vào Safari trên iPhone và iPad

Next article