Tin tứcTips & Tricks

Hướng dẫn chi tiết cách liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang Riot Games

0

Vào 9 giờ sáng ngày 18/11, Riot Games đã chính thức khởi động quá trình chuyển đổi tài khoản Liên Minh Huyền Thoại sang máy chủ chính thức của hãng. Động thái này nằm trong kế hoạch chuyển đổi nhà phát hành tại các quốc gia Đông Nam Á và Đài Loan. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại sang máy chủ mới tại Việt Nam.

Bước 1. Tạo tài khoản Riot mới

Trước hết, bạn cần tạo một tài khoản Riot Games mới. Đây cũng chính là tài khoản đăng nhập của bạn mỗi khi khởi động Liên Minh Huyền Thoại, thay vì sử dụng tài khoản liên kết của Garena trước đó. Nếu đã có sẵn tài khoản Riot, bạn có thể bỏ qua bước này.

Bước 1.1. Truy cập trang chủ của Riot Games tại đường dẫn dưới đây. Ở góc phải màn hình, chọn Sign In (Đăng nhập).

Bước 1.2. Ở phía dưới khung đăng nhập, chọn Create Account (Tạo tài khoản mới).

Bước 1.3. Điền lần lượt các thông tin như email đăng ký, ngày, tháng, năm sinh, tên đăng nhập và mật khẩu,

Bước 1.4. Sau khi tạo tài khoản thành công, hệ thống sẽ yêu cầu người chơi kích hoạt email đã đăng ký (nếu không hiện, click đường link dưới đây để truy cập trang tài khoản). Chọn Verify Email (Xác minh email) và thực hiện xác minh thông qua email đã gửi tới hòm thư.

Bước 1.5. Trong trang cài đặt tài khoản, bạn nên tăng cường bảo mật bằng cách liên kết chúng các tài khoản mạng xã hội, tài khoản Google hoặc thực hiện xác minh hai bước.

Bước 2. Chuyển đổi tài khoản mới

Bước 2.1. Truy cập trang web chuyển đổi dưới đây của Riot Games. Chọn Liên Kết Tài Khoản Của Bạn Ngay Bay Giờ!

Bước 2.2. Tại mục Chào Mừng, Người Chơi Từ Garena!, chọn Bắt Đầu Liên Kết, sau đó đăng nhập tài khoản Garena hiện tại của bạn.

Bước 2.3. Hệ thống sẽ dẫn tới giao diện chuyển đổi. Chọn Liên Kết Tài Khoản.

Bước 2.4. Sau khi liên kết thành công, một email từ Riot Games sẽ được gửi tới bạn, bao gồm toàn bộ lộ trình và hướng dẫn các bước chuyển đổi sắp tới.

Nhìn chung, quá trình liên kết diễn ra rất đơn giản, chỉ trong vòng từ 1-2 phút với mỗi lượt chuyển đổi. Tuy nhiên, tại thời điểm hiện tại, người dùng vẫn phải chơi Liên Minh Huyền Thoại qua client cũ của Garena, trước khi quá trình chuyển đổi hoàn tất, Tức là, sau đến tháng 1/2023, khi mà tất cả tài khoản cũ được liên kết thành công, quá trình chuyển đổi sẽ bắt đầu và bạn có thể chơi thông qua client mới của Riot Games.

Chúc các bạn thành công!

MrBeast vượt qua PewDiePie để trở thành kênh YouTube có nhiều lượt đăng ký nhất thế giới

Previous article

57% người dùng không muốn lên đời iPhone 14 series

Next article