Tin tức

57% người dùng không muốn lên đời iPhone 14 series

0

Mới đây, một cuộc khảo sát do SellCell thực hiện với 2.500 người dùng iPhone tại Mỹ đã chỉ ra rằng, 56,7% người khảo sát không có dự định nâng cấp iPhone mới trong dịp nghỉ lễ cuối năm nay. Báo cáo trên còn chỉ ra rằng, vẫn có những người dùng yêu thích dòng máy “mini” nhỏ gọn, cho dù chúng đã bị khai tử trước đó.

Chi tiết hơn, có 13,6% người dùng cho biết họ sẽ nâng cấp một chiếc iPhone mới trong dịp Giáng sinh. 29,7% cho rằng họ sẽ mua chúng trong tương lai gần, và có tới 56,7% người dùng không có kế hoạch nâng đời lên iPhone 14 series. Trong số những người từ chối việc nâng cấp, 45,3% cho biết họ cảm thấy hài lòng với mẫu iPhone của mình, cũng như chưa nghĩ đến chuyện lên đời. Bên cạnh đó, 7,5% cho biết họ sẽ chờ đợi sự xuất hiện của những chiếc iPhone mới hơn, bao gồm iPhone 15 series và iPhone SE 4.

Khi được hỏi cụ thể về một mẫu iPhone mới, iPhone 14 Plus, có tới 79,6% người khảo sát cho biết họ không có ý định nâng cấp lên mẫu smartphone này. Trong số những người phản đối, 22,5% cho biết nó quá đắt, 12,1% cảm thấy mẫu máy này quá lớn, không gọn gàng và dễ cầm nắm, 14,4% cho rằng iPhone 14 Plus thua thiệt quá nhiều so với iPhone 14 Pro, trong khi mức giá không quá chênh lệch, và 6,6% còn lại mong muốn một mẫu máy nhỏ gọn dạng như một chiếc iPhone mini.

Điều này phản ánh một thực tế rằng, iPhone 14 và iPhone 14 Plus đang rất kém được ưa chuộng. Việc loại bỏ dòng máy mini được xem là nước đi đúng đắn của Apple, nhưng cũng chính họ đã phân cấp và cắt giảm quá nhiều trang bị giữa dòng iPhone thường và iPhone Pro. Điều này khiến người dùng thường có tâm lý bù khoản tiền chênh lệch giữa hai dòng máy này, để có được trải nghiệm và khả năng sử dụng tốt hơn.

Một vài số liệu khác cũng được SellCell đưa ra, lần lượt 35,2% và 30,3% người dùng mong muốn iPhone 15 series sẽ có thiết kế và những màu sắc mới. 20,3% mong muốn dòng iPhone sắp tới sẽ trang bị USB Type-C, trong khi 28,8% mong muốn sự trở lại của bộ phụ kiện trên iPhone, bao gồm củ sạc hay tai nghe EarPods.

Hướng dẫn chi tiết cách liên kết tài khoản Liên Minh Huyền Thoại từ Garena sang Riot Games

Previous article

Intel Core thế hệ thứ 13 chính thức ra mắt tại Việt Nam

Next article