Tin tức

iPhone 14 Pro Max MẤT TAI THỎ: Cuộc cách mạng với màn hình viên thuốc?

  0

  Thiết kế tai thỏ được Apple giới thiệu trên chiếc iPhone X vào cuối năm 2017. Và đến bây hiện tại, trên iPhone 13 Series, thiết kế này vẫn còn tồn tại, tức là thiết kế này đã tồn tại được 4 năm và nhiều người dùng đã quá ngán ngẩm với thiết kế này.

  Nhưng nếu bạn là một trong những người dùng không thích thiết kế tai thỏ, quyết tâm đợi sự cải tiến về thiết kế trên thế hệ iPhone mới thì chiếc iPhone 14 sẽ là chiếc điện thoại rất thích hợp với bạn. Mới đây nhất, thông tin từ @apple_lab trên Twitter đã cho chúng ta biết một mẫu concept được xây dựng dựa trên những tin đồn gần đây.

  Theo @apple_lab cung cấp, iPhone 14 Pro sẽ có một thiết kế màn hình đục lỗ, nhưng không phải dạng nốt ruồi, nó sẽ là dạng hình viên thuốc được đặt ngang ở chính giữa màn hình. Bên trong “viên thuốc” này sẽ có 1 camera, còn phần còn lại, vẫn chưa rõ là một loại cảm biến nào đó hay Apple đã tìm ra cách tối ưu FaceID khiến cho nó nhỏ đến như vậy. Dù sao đây đây cũng là một concept thuyết phục hơn hẳn những concept trước đây. Các bạn nghĩ sao về concept iPhone 14 như thế này?

  Thậm chí, một nguồn tin từ nhà máy sản xuất iPhone cũng xác nhận thông tin về việc iPhone 14 Pro Max sẽ có màn hình theo kiểu “viên thuốc”. Đoạn tin nhắn được chia sẻ bởi một nhân viên làm việc trong nhà máy sản xuất iPhone trong nhiều năm qua. Ngoài ra, người này cũng chia sẻ phần camera selfie ở mặt trước sẽ mỏng hơn khá nhiều so với hình ảnh render của các trang công nghệ quốc tế. Qua đó, chúng ta cũng có thể tự tin hơn về một thiết kế mới trên thế hệ iPhone tiếp theo.

  Những chiếc iPhone mini với doanh số “mờ nhạt” sẽ bị Apple cắt bỏ vào năm 2022. Apple đang tập trung vào những chiếc điện thoại với màn hình lớn hơn. Apple dự kiến sẽ tăng kích thước cho iPhone 14 và iPhone 14 Pro lên 6,1-inch. Trong khi đó, hai bản iPhone 14 Max và Pro Max sẽ có kích thước 6,7-inch. Và cả bốn phiên bản có thể hỗ trợ tần số quét 120Hz công nghệ ProMotion chứ không riêng gì chỉ ở phiên bản Pro.

  Về chất liệu cấu tạo thân vỏ, phần khung của iPhone 14 có thể sẽ được làm từ titanium. Loa và microphone có thể được thiết kế lại. Ngoài ra, nút tăng giảm âm lượng trên iPhone 14 sẽ được làm lại giống iPhone 4 và iPhone 5. Ngoài một vài thay đổi từ bên ngoài như vậy, iPhone 14 cũng sẽ bổ sung về hệ thống tản nhiệt bên trong giúp iPhone tản nhiệt tốt hơn.

  iPhone 14 sẽ vẫn dùng chip modem X65 của Qualcomm với tốc độ lên tới 10Gbps. Con chip này sẽ cho phép Apple triển khai tính năng gọi điện vệ tinh trong trường hợp không có sóng viễn thông. Nhiều tin đồn cho thấy Apple đang tự sản xuất chip modem tuy nhiên sớm nhất là năm 2023 mới xuất hiện.

  Dự kiến, iPhone 14 series sẽ được Apple công bố vào tháng 9/2022.

  More in Tin tức

  You may also like