Tin tức

Những tin đồn thú vị về iPhone 14

0

iPhone 13 mới ra mắt chưa được bao nhiêu lâu nhưng những thông tin về iPhone 14 đã được hé lộ. Theo những thông tin được hé lộ này, iPhone 14 sẽ là một sự cải tiến vượt bậc so với thế hệ tiền nhiệm iPhone 13 của nó về cả bên trong lẫn lẫn bên ngoài. Và bây giờ, xin mời các bạn cùng Vật Vờ Studio điểm qua những thông tin mới nhất về những chiếc điện thoại này nhé.

Kích thước và chất liệu

Theo như thông lệ thì những chiếc iPhone 14 sẽ vẫn có thiết kế giống iPhone 13 tiền nhiệm, chúng ta sẽ vẫn có viền được vát phẳng, bo cong bốn cạnh góc máy. Tuy nhiên thế hệ iPhone 14 sẽ có thay đổi về màn hình và chất liệu cấu tạo thân vỏ.

Những chiếc iPhone mini với doanh số “mờ nhạt” sẽ bị Apple cắt bỏ vào năm 22, tức là chúng ta sẽ không có một chiếc iPhone 14 mini nào vào năm sau cả. Apple đang tập trung vào những chiếc điện thoại với màn hình lớn hơn. Apple dự kiến sẽ tăng kích thước cho iPhone 14 và iPhone 14 Pro lên 6,1-inch. Trong khi đó, hai bản iPhone 14 Max và Pro Max sẽ có kích thước 6,7-inch. Và cả bốn phiên bản có thể hỗ trợ tần số quét 120Hz công nghệ ProMotion chứ không riêng gì chỉ ở phiên bản Pro.

Về chất liệu cấu tạo thân vỏ, phần khung của iPhone 14 có thể sẽ được làm từ titanium. Loa và microphone có thể được thiết kế lại. Ngoài ra, nút tăng giảm âm lượng trên iPhone 14 sẽ được làm lại giống iPhone 4 và iPhone 5. Ngoài một vài thay đổi từ bên ngoài như vậy, iPhone 14 cũng sẽ bổ sung về hệ thống tản nhiệt bên trong giúp iPhone tản nhiệt tốt hơn.

Màn hình: Không còn notch, sẽ có FaceID dưới màn hình?

Có lẽ Apple đang cố gắng loại bỏ những chiếc “tai thỏ” trên thế hệ iPhone tiếp theo của mình. Tính đến năm 2021, thiết kế màn hình tai thỏ đã xuất hiện được bốn năm. Kể từ ngày nó xuất hiện trên iPhone X năm 2017 đến nay, Apple dường như không thay đổi gì về thiết kế màn hình. Do đó, việc Apple sẽ thay đổi thiết kế màn hình trên iPhone 14 là một điều rất khả thi.

iPhone 14

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết, những chiếc iPhone 14 sẽ sử dụng màn hình đục lỗ thay thì tai thỏ như trước đây. Phần đục lỗ sẽ được đặt chính giữa bên góc trên của máy. Ông cũng cho biết thêm, Apple có lẽ sẽ chỉ đưa thiết kế này lên bộ đôi hai chiếc iPhone cao cấp hơn là iPhone 14 Max/ Pro Max.

Không có tai thỏ, Apple sẽ phải tìm một giải pháp khác cho FaceID và có thông tin cho rằng có thể nó sẽ được đặt dưới màn hình. Nhà phân tích màn hình Ross Young và cả Mark Gurman của Bloomberg tin rằng các mẫu iPhone 14 Pro sẽ có Face ID dưới màn hình, mặc dù tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm.

Camera được nâng cấp

Camera sau của iPhone 14 sẽ được làm phẳng và không còn lồi lên khó chịu như đời cũ. Về thông số, Apple có thể sẽ trình làng camera 48MP với ống kính tiềm vọng cho khả năng zoom xa tới 10 lần. Khả năng quay video của iPhone 14 cũng sẽ được cải tiến lên 8K và cho phép người dùng tái tạo video và hình ảnh dưới dạng thực tế ảo/thực tế ảo tăng cường.

Apple A16 và bộ nhớ trong lên đến 2TB

Apple A16 sẽ được sản xuất trên tiến trình 3nm hoặc 4nm do TSMC sản xuất. Tuy nhiên thì hiện tại vẫn còn quá sớm để biết được sức mạnh của con chip này. Nhưng chắc chắn nó vẫn sẽ là một con chip mạnh mẽ. Thêm với việc bổ sung tản nhiệt trong thiết kế trên iPhone 14 thì khả năng của Apple A16 cũng sẽ được nâng cao hơn hẳn. Ngoài ra, những chiếc iPhone mới đây của Apple được cho là sẽ có bộ nhớ lên đến 2TB.

iPhone 14 sẽ vẫn dùng chip modem X65 của Qualcomm với tốc độ lên tới 10Gbps. Con chip này sẽ cho phép Apple triển khai tính năng gọi điện vệ tinh trong trường hợp không có sóng viễn thông. Nhiều tin đồn cho thấy Apple đang tự sản xuất chip modem tuy nhiên sớm nhất là năm 2023 mới xuất hiện.

Nếu không có gì thay đổi, iPhone 14 series sẽ được Apple công bố vào tháng 9/2022.

Theo Macrumors.

Xiaomi tuyển người để trải nghiệm Android 12 beta

Previous article

Có gì mới trên iOS 15.2 beta 2?

Next article