Tin tức

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max gặp lỗi nghiêm trọng khi quay video

0

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max năm nay được trang bị camera 48MP hoàn toàn mới, hứa hẹn cho khả năng chụp hình và quay video vượt trội so với thế hệ trước. Tuy nhiên, mới đây một số người dùng lại bắt đầu phản ảnh về việc camera của họ gặp sự cố khi quay video trên những ứng dụng bên thứ ba.

Cụ thể, một số người dùng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max phản ánh trên diễn đàn Reddit rằng, màn hình camera của họ bị rung một cách không kiểm soát khi sử dụng trình quay video ở một số ứng dụng bên thứ ba như Instagram, TikTok hay Snapchat. Thậm chí, một người dùng còn chia sẻ một đoạn video ghi lại cảnh cụm camera sau trên chiếc iPhone 14 Pro bị rung một cách khá rõ ràng.

May mắn thay, với ứng dụng Camera mặc định của máy, vấn đề này hoàn toàn không xảy ra. Nhiều khả năng vấn đề này liên quan đến việc những phần mềm kể trên chưa được tối ưu với phần cứng mới trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. Chúng có thể kích hoạt hệ thống chống rung OIS – vốn được sử dụng để cân bằng những chuyển động bị rung do tác động của người quay một cách không kiểm soát và gây ra sự cố kể trên.

Khá may mắn là hiện tại cả hai mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max của chúng mình vẫn có thể sử dụng camera một cách bình thường trên ứng dụng bên thứ ba. Apple cũng chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào liên quan đến lỗi trên, do đó chúng ta cần chờ đợi để xem, liệu vấn đề này có liên quan đến phần cứng hay không, hay chỉ đơn thuần là một sự cố phần mềm.

Galaxy Z Fold3 được cập thêm thanh Taskbar tương tự Galaxy Z Fold4 qua One UI 4.1.1

Previous article

Trải nghiệm bộ sạc do Nokia sản xuất, đạt chuẩn MFi dành riêng cho iPhone: Nokia P6302

Next article