Vật Vờ Đánh giá

Trải nghiệm bộ sạc do Nokia sản xuất, đạt chuẩn MFi dành riêng cho iPhone: Nokia P6302

0

Khi nhắc đến các thương hiệu bộ sạc đạt chuẩn MFi cho iPhone thì Mophie, Anker, Aukey hay Ravpower sẽ là những cái tên quen thuộc. Thế nhưng, nhiều người không biết rằng, thương hiệu Nokia cũng đã có những sản phẩm đạt chuẩn sạc MFi cho iPhone của Apple. Với phân khúc giá khoảng 400.000 đồng, Nokia P6302 là bộ sạc có rất nhiều ưu điểm như: tiêu chuẩn MFI và sự ổn định khi sạc khá tốt.

Bộ sạc được đóng trong một chiếc hộp giấy, có giỏ đeo nhựa và các khớp nối được hoàn thiện bằng băng dính khá chắc. Mặc dù vậy, khi mở hộp ra, có thể cảm nhận rõ ràng rằng Nokia đang chưa chăm chút cho độ hoàn thiện của sản phẩm. Hộp đựng bộ sạc ọp ẹp, dây sạc được cuốn bằng lớp băng keo cho độ thẩm mỹ không tốt.

Củ sạc chúng mình trên tay sử dụng chân cắm US, với hai khớp sạc được làm dẹt. Jack cắm sạc được bố trí ở phía bên trên cùng, chứ không được đặt ở chính giữa như những củ sạc Apple chính hãng. Mặc dù vậy, chất lượng hoàn thiện của củ sạc có vẻ chưa được tốt. Với việc sử dụng chất liệu nhựa bóng, củ sạc để lại khá nhiều mồ hôi và dấu vân tay. Hơn thế nữa, có thể cảm nhận việc các linh kiện bên trong không được bố trí khít với nhau, khi mà với một lực tác động đủ lớn, củ sạc phát ra những tiếng lạch cạch khá khó chịu.

Mặc dù vậy, một điểm đáng khen là dây sạc USB-C to Lightning dài 1 mét đi kèm được hoàn thiện khá tốt. Chất liệu nhựa vẫn được sử dụng trên dây sạc, tuy nhiên được làm dày và chắc hơn khá nhiều so với dây sạc chính hãng của Apple.

Theo thông tin trên vỏ hộp, Nokia P6302 hỗ trợ hầu hết các dòng iPhone và iPad sử dụng cổng Lightning trên thị trường, từ iPhone 5S đến iPhone 13 Pro Max (và tất nhiên cũng hỗ trợ cả dòng iPhone 14). Củ sạc hỗ trợ hai dòng ra bao gồm 15W (5V – 3A) và 20W (9V – 2,22A). Sợi cáp đi kèm có độ dài 1 mét và hỗ trợ dòng ra tối đa 3A.

Sau khi thử nghiệm dòng sạc với một số chiếc iPhone từ iPhone 8 Plus cho đến cả iPhone 14 Pro Max, Nokia P6302 cũng thể hiện khá tốt. Kết quả, dòng sạc tối đa cho ra trải đều quanh mức 10W – 15W tùy dòng máy. Đáng tiếc chúng chưa đạt được con số 20W như quảng cáo, do các thiết bị chúng mình sử dụng đều có mức pin tương đối cao khiến dòng sạc khó đạt tối đa được.

Mẫu iPhonePhần trăm pin hiện tạiDòng sạc tối đa
iPhone 8 Plus (18W)66%9,52W
iPhone SE 2020 (15W)21%13,27W
iPhone 11 (18W)62%14,57W
iPhone 14 Pro Max (~27-30W)77%9,42W

Một số hình ảnh về tốc độ sạc của bộ sạc Nokia P6302:

Trong quá trình sạc, nhiệt độ của củ sạc không nóng lên quá nhiều. Phần nhiệt cũng được trải đều các mặt của củ, và cũng không xuất hiện tình trạng quá nhiệt khi sạc trong thời gian dài. Củ sạc này cũng đạt chuẩn MFi (Made for iPhone/iPad/iPod) – được Apple đặt ra nhằm chứng nhận củ sạc bên thứ ba đạt những tiêu chuẩn an toàn của hãng. Dòng điện được đo bằng USB Tester nhìn chung tương đối ổn định và không có tình trạng lên xuống bất thường, do đó các bạn có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

Nhiệt độ khi sạc trên iPhone SE 2020 (khoảng 20% pin) khoảng 41-42 độ C.

Nhìn chung, củ sạc MFI Nokia P6302 20W là một sự lựa chọn đáng cân nhắc cho những người dùng iPhone trong tầm giá dưới 500 nghìn đồng. Củ sạc đạt tiêu chuẩn MFI, tốc độ và quá trình sử dụng nhìn chung khá ổn định, không xuất hiện tình trạng quá nhiệt hay loạn dòng sạc, tuy vậy hãng cũng cần cải thiện chất lượng hoàn thiện của sản phẩm hơn.

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max gặp lỗi nghiêm trọng khi quay video

Previous article

Đánh giá Xiaomi 12 Lite: màn hình 68 tỷ màu xuất sắc, camera nhiều nâng cấp, giá chỉ 8 triệu!

Next article