Samsung
Tin tức

Samsung là hãng công nghệ sáng tạo nhất thế giới

  0

  Theo báo cáo mới của Capital on Tap, Samsung là công ty công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới. Trong năm 2021, ông lớn Hàn Quốc đã nộp đơn xin cấp 13,024 bằng sáng chế, nhiều nhất thế giới. Tuy nhiên, hãy lưu ý con số hơn 13 nghìn bằng sáng chế là con số tổng của hai bộ phận tách biệt đến từ Samsung. Samsung được chia ra thành hai phần riêng biệt là Samsung ElectronicsSamsung Display. Số bằng sáng chế của Samsung Electronics là 9,499 và Samsung Display là 3,542 bằng sáng chế. Khi cộng hai con số này lại, Samsung sẽ trở thành công ty có số bằng sáng chế nộp trong năm 2021 nhiều nhất.

  Theo ngay sau đó là Huawei với 9,739 đơn xin cấp bằng sáng chế mới. Đứng thứ ba là nhà sản xuất màn hình Trung Quốc BOE Technologies, không có gì đáng ngạc nhiên vì đây là một công ty chuyên cung cấp tấm nền cho các thương hiệu lớn như Samsung và sắp tới có thể là Apple. Đứng vị trị thứ 4 là Qualcomm với 4.815 đơn xin cấp bằng sáng chế vào năm 2021.

  Cũng theo báo cáo này, chúng ta vẫn có thể thấy LG đứng ở top 5 các hãng công nghệ sáng tạo hàng đầu thế giới. LG đã từ bỏ mảng điện thoại, nhưng không vì thế mà hãng không có những đột phá, sáng tạo trong công nghệ. Hãy nhớ ngoài điện thoại, LG cũng có mặt trong rất nhiều các mảng thiết bị khác như TV, điều hòa,… thiết bị gia dụng nói chung.

  Vậy thì Apple đứng ở đâu trong bảng xếp hạng này? Apple là một ông lớn có tiếng trong giới công nghệ, số lượng bằng sáng chế của Apple nộp trong năm nay cũng không phải là ít, nhưng nếu so với 5 hãng ở trên thì đây là một con số rất khiêm tốn 2,925 bằng sáng chế trong năm nay. Tuy nhiên so với các đối thủ khác như Xiaomi, Google thì Apple vẫn có số lượng bằng sáng chế và vị trí trong bảng xếp hạng này cao hơn rất nhiều. Trong bảng xếp hạng này, Xiaomi xếp ở vị trí thứ 18 và Google ở vị trí thứ 22 xa xôi.

  Theo PhoneArena

  More in Tin tức

  You may also like