Tin tức

Huawei sản xuất điện thoại màn hình gập, thiết kế giống Z Flip3

  0

  Huawei vẫn đang phải chịu lệnh cấm vận từ phía chính phủ Mỹ, do đó việc sản xuất và cho ra mắt một sản phẩm mới cũng đối mặt những thách thức đáng kể so với trước đây. Tuy nhiên, nhiều nguồn tin gần đây lại cho rằng hãng còn đang muốn tạo ra đột phá với một thiết bị có màn hình gập mới. Theo đó, thiết bị này có thể áp dụng thiết kế nắp gập giống như Motorola’s RAZR và dòng Samsung Galaxy Z Flip.

  Những thông tin rò rỉ này xuất phát từ các nguồn tin nội bộ trong công ty Zhaoli Technology – đơn vị chuyên sản xuất phần cứng điện thoại thông minh. Công ty này cho biết Huawei đã nghiên cứu một bản lề cho điện thoại mới và giờ đây họ đã sẵn sàng tung ra thị trường một sản phẩm màn hình gập sử dụng bản lề này. Chiếc điện thoại màn hình gập của Huawei sẽ sử dụng ít bộ phận hơn và đơn giản hơn đáng kể, đồng nghĩa với việc giá sẽ tốt hơn nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng.

  Hiện tại vẫn chưa có nhiều thông tin về sản phẩm này. Một số hình ảnh render cũng đã xuất hiện trên Weibo nhưng không đủ tin cậy để nói lên điều gì. Điều duy nhất mà chúng ta biết là điện thoại sẽ sử dụng bản lề thế hệ mới và có nhiều màu sắc trẻ trung. Theo Gizchina, điện thoại gập của Huawei đã được đưa vào sản xuất từ đầu năm nay, như vậy thời điểm ra mắt của chúng sẽ không còn xa nữa, có lẽ lâu nhất là vào đầu năm sau.

  Thật thú vị khi thấy Huawei đầu tư vào phân khúc này bất chấp tất cả những vấn đề mà hãng đang gặp phải. Ngoài lệnh cấm vận của Mỹ, hãng cũng phải đối mặt với rào cản gia nhập khi mà một số hãng Trung Quốc khác như Oppo, Vivo cũng đã và đang phát triển, sản xuất dòng điện thoại màn hình gập. Còn Samsung, hãng đang chiếm phần lớn thị phần mảng này đã bước vào thế hệ thứ tư của dòng sản phẩm Galaxy Z và đang có những bước tiến lớn với các thế hệ mới.

  Xem thêm các video công nghệ trên kênh Youtube của Vật Vờ Studio.

  More in Tin tức

  You may also like