Tin tức

macOS Ventura ra mắt: biến iPhone thành webcam và công cụ Stage Manage mới

0

Trong sự kiện WWDC 2022 vừa diễn ra, Apple đã cho ra mắt phiên bản macOS Ventura hoàn toàn mới cho các dòng máy Mac. Điểm nhấn của bản cập nhật là công cụ Stage Manager và những nâng cấp cho Spotlight.

Stage Manager sẽ được kích hoạt từ Control Center, giúp người dùng có thể sắp xếp ứng dụng đang làm việc chính ở giữa và đưa các ứng dụng chạy nền sang bên cạnh. Bạn cũng có thể chuyển nhanh các ứng dụng liền lề bằng cách kéo các icon với nhau.

Với Spotlight, bản nâng cấp sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm ảnh trong thư viện cùng với đó là tính năng quét văn bản trong ảnh và đưa nó lên Shortcuts. Tính năng này cũng sẽ được thêm vào phần cuối màn hình trên iOS.

Tính năng tìm kiếm trong Mail cũng được Apple chỉnh sửa gồm các bản xem trước hoàn chỉnh hơn, các đề xuất và sửa lỗi chính tả. Trình duyệt Safari cũng được thêm tính năng chia sẻ mới, cho phép người dùng xem được bạn bè của mình đang truy cập tab nào. Cùng với đó là trang bị thêm Passkey sinh trắc học, thay thế cho mật khẩu truyền thống trên nhiều nền tảng khác được Apple hỗ trợ.

macOS Ventura cũng sẽ cho phép người dùng tắt các các cuộc gọi FaceTime giữa iPhone và Mac. Bên cạnh đó là khả năng sử dụng camera iPhone thay thế cho webcam trên máy tính.

Từ các bản cập nhật trước, Apple đã đưa các tính năng chính từ iOS như Focus và Shortcuts lên Mac cùng với đó là các yếu tố thiết kế icon, cửa sổ cũng như Menu. Có lẽ, cuộc đại tu này sẽ tiếp tục mở rộng trải nghiệm của những người đam mê Apple trên các thiết bị.

watchOS 9 ra mắt: Mặt đồng hồ mới, bổ sung bài tập, thêm ứng dụng Thuốc

Previous article

Tải xuống hình nền của iOS 16, iPados 16 và macOS Ventura

Next article