Tin tức

Vượt mặt Samsung, Sony đứng đầu thị phần cảm biến hình ảnh trên smartphone

  0

  Theo báo cáo nghiên cứu mới nhất của Strategy Analytic: Thị trường cảm biến hình ảnh trên điện thoại (CIS) thông minh đã ghi nhận mức doanh thu 7 tỷ USD và tăng trưởng doanh thu hơn 10% so với cùng kỳ năm ngoái trong nửa đầu năm 2021. 

  Trong đó, cái tên Sony Semiconductor dẫn đầu với 42% thị phần doanh thu, kết quả này cho thấy nhà sản xuất đến từ Nhật Bản đã tăng khoảng 2% so với năm 2020. Tuy nhiên trước đó Sony lại cho rằng thị phần cảm biến hình ảnh trên điện thoại thông minh của họ của họ đang bị ảnh hưởng do đại dịch. Sony cũng tuyên bố rằng họ sẽ cố gắng đạt được 60% thị phần trong ít nhất là 4 năm nữa. Điều này cho thấy tham vọng thâu tóm mảng thị phần mảng cảm biến hình ảnh trên smartphone của họ là rất lớn.

  Theo sau là cái tên Samsung System LSI với 25%, nhà sản xuất đến từ Hàn Quốc không qua tập trung vào mảng này lắm khi họ đang có những dự án lớn hơn ở các lĩnh vực khác. Và cái tên cuối cùng trong bộ ba đứng đầu là OmniVision Technologies với 13%. Báo cáo ước tính rằng ba nhà cung cấp hàng đầu chiếm đến gần 80% cho thấy sức ảnh hưởng của những ông lớn có tên tuổi trong sản xuất cảm biến hình ảnh điện thoại thông minh.

  Jeffrey Mathews, nhà phân tích cấp cao của Strategy Analytics cho biết thêm: “Các nhà cung cấp cảm biến hình ảnh đã nhận ra ​​khả năng tăng tốc từ các OEM trên điện thoại thông minh, do đó họ đã tích cực áp dụng các sản phẩm CIS có độ phân giải cao và CIS thấp cho các ứng dụng đa màn hình có nhu cầu khác nhau. Để đảm bảo hàng tồn kho và đáp ứng nhu cầu bị dồn nén, Sony , Samsung và OmniVision chỉ cung cấp các sản phẩm CIS có độ phân giải cao cho các OEM trên điện thoại thông minh hàng đầu trong nửa đầu năm 2021″.

  More in Tin tức

  You may also like