Tin tức

Samsung bắt đầu gỡ quảng cáo trên những ứng dụng mặc định

0

Quảng cáo vốn đã là một thứ gây ra nhiều khó chịu cho người dùng, họ phải xem nhiều quảng cáo khi lướt web hoặc xem youtube,.. Nhưng thậm chí, với những ứng dụng mặc định có sẵn trong điện thoại cũng vẫn bị nhồi nhét quảng cáo vào. Không phải hãng điện thoại nào cũng nhồi nhét quảng cáo vào những ứng dụng mặc định của họ.Nhưng phải kể đến các hãng Xiaomi, Oppo, Samsung dường như đang cố gắng hiện thị càng nhiều quảng cáo trong ứng dụng mặc định của họ thì càng tốt. Với Xiaomi hay Oppo, người ta có thể biện minh rằng do họ bán máy giá rẻ, nên việc có quảng cáo là “tạm chấp nhận” được. Vậy còn Samsung thì sao? không có lý do gì để quảng cáo xuất hiện trên những flagship như Galaxy Z Fold 3 hay Galaxy S21 Ultra. Tệ hơn là không có cách nào để người dùng có thể tắt những quảng cáo này.

Vào đầu năm nay, Samsung đã hứa rằng sẽ ngừng hiển thị quảng cáo trong các ứng dụng mặc định, bao gồm các ứng dụng Samsung Weather, Samsung Pay và Samsung Themes. Mới đây, người phát ngôn của Samsung đã thông báo trong diễn đàn cộng đồng rằng đã tiến hành xóa quảng cáo trên dụng Samsung Health. Người phát ngôn của Samsung cho biết từ ngày 1 tháng 10, các biểu ngữ quảng cáo ở phía trên ứng dụng Samsung Health sẽ không còn ở đó nữa. Ngoài ra, trong một bài đăng của một thành viên khác trong cộng đồng tiết lộ rằng Samsung cũng đã xóa quảng cáo khỏi Samsung Pay.


Hy vọng Samsung sẽ sớm loại bỏ quảng cáo khỏi nhiều ứng dụng của mình hơn nữa. Điều này là cần thiết khi mà rất nhiều người dùng liên tục phàn nàn về việc quá nhiều quảng cáo xuất hiện làm thanh thông báo của họ trở nên vô cùng loạn. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, việc loại bỏ quảng cáo khỏi ứng dụng của Samsung hiện mới chỉ áp dụng tại Hàn Quốc. Người dùng tại các quốc gia khác có thể phải đợi thêm một thời gian nữa trước khi có thể tận hưởng những ứng dụng hoàn toàn không có quảng cáo.

Samsung sẽ tập trung tối đa vào trải nghiệm người dùng

Samsung cho biết, họ sẽ tập trung tối ưu nhất cho trải nghiệm của người dùng, lắng nghe và tiếp thu tất cả các ý kiến của người dùng để có một Samsung hoàn hảo nhất. Và có vẻ như họ đang thực hiện điều này khá tốt khi bắt đầu loại bỏ quảng cáo trên những ứng dụng mặc định của họ.

Samsung sẽ tập trung tối ưu hóa trải nghiệm người dùng hơn


Một điều khá phiền phức nữa cũng đến từ Samsung đó là những ứng dụng bên thứ ba được cài sẵn khi mua máy. Tình trạng này đã diễn ra từ rất lâu. Nhất là những máy được mua từ nhà mạng ở Hàn Quốc, rất nhiều ứng dụng nhà mạng được cài đặt và hoàn toàn không thể gỡ thủ công những ứng dụng này. Ở các thị trường khác như Việt Nam, tình trạng ứng dụng bên thứ ba được cài sẵn như vậy ít xảy ra. Nhưng dù ít dù nhiều, nó vẫn ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Hy vọng Samsung sẽ sớm có những chính sách cho phép người dùng có thể tùy chọn giữ lại hoặc gỡ những ứng dụng đến từ bên thứ ba này.

Xem thêm các video về công nghệ trên kênh youtube của Vật Vờ StudioGoogle Play Store vượt trội về lượt tải xuống, nhưng vẫn thua App Store về doanh thu

Previous article

Vượt mặt Samsung, Sony đứng đầu thị phần cảm biến hình ảnh trên smartphone

Next article