Tin tức

Google Play Store vượt trội về lượt tải xuống, nhưng vẫn thua App Store về doanh thu

  0

  Theo một báo cáo nghiên cứu thị trường mới nhất từ Sensor Tower, trong quý III/2021, người dùng trên toàn thế giới đã chi ra tổng 34 tỷ USD trên cả Google Play Store (CH Play) và App Store. Kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, chi tiêu của người dùng trên toàn thế giới có xu hướng tăng lên trên cả App Store và CH Play.

  Sensor Tower cũng đã công bố số liệu về doanh thu của cả hai “cửa hàng” này. Với CH Play, doanh thu quý III/2021 tăng từ 10,2 tỷ USD lên 12,1 tỷ USD, tăng 18,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Còn với App Store, doanh thu tăng từ 19 tỷ USD lên 21,5 tỷ USD, tăng 13,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhìn vào số liệu này, có thể doanh thu của CH Play tăng rất mạnh so với cùng kỳ năm ngoái nhưng vẫn thua App Store rất lớn về mặt doanh thu. Báo cáo này cũng ghi nhận CH Play vẫn sở hữu lượt tải xuống những ứng dụng rất lớn 27,6 tỷ trong khi App Store chỉ ghi nhận 8,1 tỷ lượt tải xuống các ứng dụng.

  App Store của Apple hiện đang là đối tượng hướng đến của các cáo buộc đến từ nhiều cơ quan chống độc quyền trên toàn thế giới. Phản ứng với những cáo buộc này, Apple cũng đã có những thay đổi. Tuy nhiên, nhà phân tích của Morgan Stanley, Katy Huberty nói rằng những thay đổi này sẽ không gây thiệt hại đáng nào kể nào đối với lợi nhuận trên App Store.

  Apple sẽ sớm cho phép thanh toán qua bên thứ ba trên App Store

  Apple rất nghiêm ngặt trong việc kiểm soát các ứng dụng và cả trong việc thanh toán nào đến từ các bên thứ ba trong App Store, mọi thứ đều phải được Apple thông qua. Tuy nhiên việc thanh toán qua Apple có giá rất cao, thậm chí cao nhất thế giới. Tuy nhiên, tình hình này sắp thay đổi.

  Epic Games là nhà phát triển đầu tiên mạnh dạn tuyên chiến với Apple về vấn đề này


  Apple gần đây đã thông báo rằng họ sẽ thực hiện một số điều chỉnh đối với App Store để giải quyết vụ kiện tập thể của các nhà phát triển ứng dụng đến từ Mỹ. Những điều chỉnh này cho thấy Apple sẽ cho phép các nhà phát triển sử dụng email và các phương thức liên lạc khác để thông báo cho người dùng về các tùy chọn thanh toán thay thế khác ngoài Apple. Điều này có nghĩa là Apple sẽ cho phép App Store nhận thanh toán thông qua các kênh của bên thứ ba.

  Đây là một tin tốt cho cả những nhà phát triển và người dùng. Trước đây, App Store tính phí từ 15% đến 30% hoa hồng trên mỗi giao dịch. Những khoản phí hoa hồng cao có nghĩa là giá của sản phẩm cũng sẽ tăng lên. Tuy nhiên, nếu Apple cho phép thanh toán của bên thứ ba, chi phí hoa hồng sẽ thấp hơn và giá sản phẩm cũng vậy. Đây là điều mà cả người dùng và những nhà phát triển mong muốn chung nhưng nó thực sự sẽ không phải là điều dễ dàng, có lẽ sẽ mất một khoảng thời gian nữa để điều này thành sự thực.

  More in Tin tức

  You may also like