Tin tức

CEO Anker “hạnh phúc” vì Apple bỏ củ sạc khỏi hộp iPhone mới

  0

  Kể từ thế hệ iPhone 12, Apple đã có một quyết định tương đối táo bạo, đó là loại bỏ củ sạc khỏi hộp của iPhone mới. Tuân theo thông lệ đó, dòng iPhone 13 năm nay cũng không được Apple tặng kèm củ sạc theo máy. Quyết định này vấp phải sự phản đối quyết liệt từ phía người dùng. Thậm chí, một số quốc gia còn yêu cầu Apple phải trang bị sẵn củ sạc trong hộp cho người dùng.

  Người dùng vẫn phản đối, tuy nhiên một bộ phận khác lại khá vui mừng với quyết định trên của Apple. Đó chính là các công ty bán sạc bên thứ ba. Xung quanh vấn đề trên, Giám đốc điều hành của Anker bày tỏ sự hài lòng với động thái này, vì nó tạo điều kiện cho các nhà sản xuất phụ kiện bán được nhiều sản phẩm hơn.

  Trả lời phỏng vấn với The Verge, ông Steven Yang, Giám đốc điều hành của Anker cho rằng, quyết định loại bỏ củ sạc tặng kèm theo iPhone đã tạo ra một cú hích lớn cho hoạt động kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng, vẫn có một lượng lớn khách hàng sẽ tiếp tục mua các phụ kiện sạc của các thương hiệu chính hãng như ​​Apple hoặc Samsung.

  “Trước đây, rất nhiều người dùng không có thói quen mua bộ sạc điện thoại vì nó đã được tằng kèm theo máy. Theo khảo sát của chúng tôi, khoảng 50% những người dùng vẫn sử dụng lại bộ sạc cũ của họ, vì chúng có thể dùng được trong nhiều năm. Tuy nhiên, theo thời gian thì ngày càng có nhiều người bắt đầu mua sắm các bộ sạc điện thoại cho cá nhân. Tất nhiên, một phần lớn trong số họ sẽ tìm đến thương hiệu mà họ đang sử dụng thiết bị. Ví dụ, họ sẽ mua bộ sạc của Apple hoặc Samsung sau khi đã mua máy từ đó. Tuy nhiên, hàng chính hãng theo sản phẩm vẫn có khá nhiều điểm yếu. Đây là cơ hội để truyền thông tới người dùng về tính ưu việt của các bộ sạc của Anker: kích thước nhỏ, độ bền cao và khả năng tương thích với nhiều thiết bị khác nhau”, ông Steven Yang chia sẻ.

  Hầu hết người dùng iPhone đã sở hữu sạc Anker có khả năng sẽ giữ nó, ngay cả khi họ nâng cấp lên các mẫu iPhone mới trong tương lai. Kế hoạch của Anker hiện nay là giới thiệu các mẫu củ sạc nhỏ gọn và nhưng vẫn cho hiệu quả cao, còn được gọi là bộ sạc GaN. Anker cũng bán cáp Lightning được chứng nhận MFi của bên thứ ba, bền hơn và rẻ hơn so với sản phẩm của Apple. Vì vậy đó là một lý do nữa khiến người tiêu dùng chọn Anker thay vì các sản phẩm chính hãng theo máy.

  Không chỉ Apple ngừng tặng kèm bộ sạc mà Samsung cũng bắt đầu xuất xưởng các thiết bị mới với một chiếc hộp chỉ có máy và cáp sạc. Trong tương lai gần, chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy các nhà sản xuất điện thoại thông minh Trung Quốc cũng đi theo chiến lược tương tự, và điều đó có thể đồng nghĩa với việc hiệu quả kinh doanh của Anker ngày một gia tăng.

  Nguồn: The Verge

  More in Tin tức

  You may also like