Tin tức

Samsung cắt bớt 1 camera trên các mẫu điện thoại tầm trung

0

Trong những năm gần đây, Samsung thường trang bị từ ba cho tới bốn camera trên các mẫu điện thoại tầm trung của hãng, bao gồm camera chính, camera góc rộng, camera macro và camera đo chiều sâu. Tuy nhiên, theo một báo cáo mới nhất, trang tin The Elec (Hàn Quốc) cho biết, bắt đầu từ năm sau, các mẫu điện thoại tầm trung của công ty Hàn Quốc sẽ được trang bị ít camera hơn. 

Cụ thể, Samsung đã quyết định loại bỏ cảm biến đo chiều sâu trên các thiết bị tầm trung của hãng. Do đó, các sản phẩm được công ty ra mắt trong thời gian tới như Galaxy A24, Galaxy A34Galaxy A54 sẽ chỉ còn ba ống kính, bao gồm camera chính, camera góc rộng và macro. Trong đó, chiếc Samsung Galaxy A24 được cho là sẽ sở hữu cảm biến chính lên tới 50MP, đi kèm với 8MP cho ống kính siêu rộng và 5MP cho chế độ macro. 

samsung

Nhiều thông tin cho rằng, Samsung muốn tập trung tối đa nhằm cải thiện chất lượng cho các ống kính còn lại, đồng thời cắt giảm các chi phí liên quan đến cảm biến đo chiều sâu. Đâu được coi là quyết định cần thiết khi mà thương hiệu Hàn Quốc đã bắt đầu trang bị chống rung quang học OIS trên các thiết bị tầm trung này. Bên cạnh đó, công nghệ đo chiều sâu của Samsung được cho là kém cạnh hơn so với cảm biến LiDAR trên các dòng iPhone gần đây của Apple. Cụ thể, camera của Apple có thể đo khoảng cách lên tới 6m, trong khi cảm biến của Samsung chỉ đạt được phạm vi khoảng 3m.

Theo báo cáo gần đây của công ty nghiên cứu thị trường Canalys, nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ của dòng Galaxy S22 Ultra và Galaxy A, Samsung tiếp tục trở thành thương hiệu điện thoại dẫn đầu trên toàn thế giới trong Quý II năm 2022. Cụ thể, nhà sản xuất Hàn Quốc đã xuất xưởng gần 60 triệu lô hàng điện thoại thông minh, cao hơn cùng kỳ năm ngoái với 21% thị phần. Kết quả này giúp Samsung vượt qua nhiều đối thủ cạnh tranh trong bối cảnh thị trường điện thoại có xu hướng chững lại. 

iOS 15.6 chính thức ra mắt: Tính năng xem thể thao trực tiếp, sửa lỗi bộ nhớ và hơn thế nữa

Previous article

Những điều nên tránh khi dùng điện thoại trong ngày hè nắng nóng

Next article