Tin tức

iPhone 13 Pro Max đang sử dụng cảm biến mới nhất của Sony

  0

  Apple đã cho ra mắt iPhone 13 series vào đầu tháng này. Những chiếc iPhone 13 được ra mắt với sự nâng cấp camera mạnh mẽ, đặc biệt là với iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Tại buổi ra mắt, Apple nói rằng iPhone sẽ có các cảm biến mới hơn. Apple cũng cho biết kích thước cảm biến này lớn hơn các mẫu iPhone tiền nhiệm, cho ra khả năng chụp ánh sáng nhiều hơn và chi tiết tốt hơn. Nhưng, Apple không đi sâu vào thông tin về phần cứng camera trên những chiếc iPhone của họ.

  Những thông số chi tiết về Camera trên iPhone hiếm khi được Apple tiết lộ

  Đây cũng không phải là chuyện quá lạ lẫm bởi Apple thường xuyên không công bố thông tin về phần cứng iPhone không do mình sản xuất. Apple thường chỉ tập trung giới thiệu con chip xử lý mới nhất của họ có thể làm những gì, cấu tạo ra sao. Trong khi đó, những thông số như RAM hay cảm biến máy ảnh đều không được nhắc đến.

  Mới đây, thông tin về cảm biến hình ảnh cho camera trên iPhone 13 Pro Max đã được một chuyên gia người Trung Quốc khám phá ra và được công bố trên Weibo.

  Theo thông tin được chuyên gia này đưa ra thì cả ba camera sau của iPhone 13 Pro đều có cảm biến Sony IMX 7-series mới trong khi cảm biến ToF và camera trước tương tự như cảm biến của iPhone 12 Pro Max.

  Camera chính độ phân giải 12MP có tiêu cự tương đương 26mm, khẩu độ F/1.5, sử dụng cảm biến Sony IMX703 và có kích thước pixel 1,9 μm. Nó được đi kèm khả năng chống rung quang học OIS thay đổi cảm biến và một ống kính 7P (bảy thành phần) ở phía trước. Camera siêu rộng có cùng độ phân giải 12MP, tiêu cự 13mm và khẩu độ F/1.8 của ống kính 6P. Apple đã sử dụng cảm biến IMX772 của Sony cho camera ultrawide 12MP trên iPhone 13 Pro Max và có tự động lấy nét.

  Camera tele có độ phân giải 12MP với zoom 3x, kèm với đó là khẩu độ f / 2.8 và ống kính 6P. Cảm biến ToF được sử dụng trên dòng Pro là Sony IMX590, cũng được tìm thấy trên các mẫu tiền nhiệm. Cuối cùng, camera trước 12MP trên iPhone 13 Pro Max có cảm biến Sony IMX514. Qua thông tin này, có thể thấy những cảm biến mà iPhone 13 Pro Max sử dụng đang là những cảm biến cao cấp nhất hiện này của Sony.

  More in Tin tức

  You may also like