Tin tức

Apple thừa nhận lỗi không thể mở khóa bằng Apple Watch trên iPhone 13

  0

  Bắt đầu từ tuần trước, Apple đã bắt đầu bán ra những chiếc iPhone 13 đầu tiên. Là máy mới, tuy nhiên vẫn tồn tại khá nhiều lỗi. Cụ thể hơn, một số người dùng đã phản hồi về việc không thể sử dụng tính năng mở khóa iPhone của bằng Apple Watch.

  Cuối cùng, Apple cũng đã đưa ra kết luận rằng việc này là lỗi của Apple. Trang hỗ trợ này của Apple mang tên “If Unlock with Apple Watch isn’t working on your iPhone 13” (tạm dịch: Nếu việc mở khóa bằng Apple Watch không hoạt động trên iPhone 13) cho biết đây là lỗi của bản iOS 15 hiện tại và vấn đề  này sẽ sớm được khắc phục trong bản cập nhật phần mềm sắp tới.

  Apple đã xác nhận về việc tính năng mở khóa bằng Apple Watch không hoạt động với các thiết bị iPhone 13. Người dùng có thể thấy thông báo “Unable to Communicate with Apple Watch” nếu họ sử dụng tính năng mở khóa iPhone trong khi đeo khẩu trang. Trong một số trường hợp, người dùng sẽ không thể thiết lập tính năng này trên iPhone 13. 

  Hiện tại, Apple đề nghị người dùng iPhone 13 nên tắt tính năng “Mở khóa bằng Apple Watch” và thay vào đó sử dụng mật mã hoặc FaceID truyền thống để mở khóa điện thoại. Để làm điều đó, bạn chỉ cần chuyển đến cài đặt Apple Watch, sau đó chuyển đến “Face ID & Passcode”.

  Ảnh Apple “khoe” người dùng mua hàng tại Apple Store Trung Quốc

  Đây là một tính năng vô cùng hữu ích trong thời buổi đại dịch COVID-19 hoành hành. Khi mà chúng ta luôn phải đeo khẩu trang khi đi làm và ra ngoài thì FaceID không còn quá hữu ích nữa. Việc mở khóa iPhone bằng Apple Watch trở thành một tính năng thực sự hữu ích với người dùng. Nhưng người dùng cũng không nên quá lo lắng, Apple đã thừa nhận vấn đề này, có lẽ sẽ không mất nhiều thời gian để người dùng có thể tải xuống iOS 15.0.1 để khắc phục lỗi này trong những ngày tới.

  More in Tin tức

  You may also like