Tin tức

Sự ổn định “phi thường” của Samsung trong suốt 10 năm qua

  0

  Samsung vẫn luôn đứng đầu về việc xuất xưởng những chiếc điện thoại thông minh. Họ là nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu từ năm 2012 đến nay. Không phải tự nhiên mà họ có thể xuất xưởng cũng như tiêu thụ được một số lượng lớn điện thoại di động như vậy. Tất cả là do họ có kế cũng như chiếc lược rõ ràng, thúc đẩy doanh số bán hàng cũng như khả năng tiêu thụ lên nhanh. Tuy nhiên, liệu trong thời gian tới, cụ thể là trong năm tới liệu họ vẫn còn có thể đứng đầu thế giới về sản lượng điện thoại được xuất xưởng không?

  Theo nghiên cứu từ Counterpointresearch, Samsung đã mất đi vị trí hàng đầu của mình vào tay Apple vào quý 4 năm 2019 và quý 4 năm 2020. Điều này có thể được giải thích đó là vào quý 4 hằng năm, Apple sẽ có ra mắt những mẫu iPhone mới và thu hút được rất nhiều người dùng. Do đó, việc Apple trở thành hãng xuất xưởng nhiều điện thoại thông minh nhiều nhất quý này cũng là dễ hiểu. Sự đe dọa từ Apple sẽ chỉ đến từ một quý cuối năm, về tổng thể cũng không thể làm lung lay “ngai vàng” của Samsung. Những hãng thực sự có thể đe dọa đến vị trí của Samsung sẽ là các nhà sản xuất đến từ Trung Quốc bao gồm Xiaomi, Huawei, Honor.

  Trước đó, vào những năm 2018 và 2019, Huawei là thương hiệu có khả năng chiếm lấy vị trí đứng đầu của Samsung. Ở thời điểm đó, Huawei thực sự rất phát triển và có thể trở thành một thương hiệu toàn cầu mạnh mẽ. Tuy nhiên, lệnh trừng phạt của Mỹ đã xoay chuyển tất cả. Huawei sau đó gần như không có chỗ đứng ở thị trường quốc tế trong mảng điện thoại thông minh khi thiếu đi thứ vô cùng quan trọng của điện thoại Android – đó là Google.

  Khi Huawei thất thế, chắc chắn sẽ có một thương hiệu để thay thế, và không phải ai khác đó chính là Xiaomi. Cùng là những thương hiệu lớn đến từ Trung Quốc. Sau khi Huawei thất thế, Xiaomi lập tức có những phát triển vượt bậc, doanh số bán ra của họ tăng mạnh. Vào quý 3 năm 2020 hay gần nhất là quý 2 năm 2021, đã có lúc gần như Xiaomi đứng đầu về sản lượng điện thoại được xuất xưởng trên toàn thế giới.

  Với mức giá rẻ, cấu hình cao và trải dài ở nhiều phân khúc, Xiaomi đã phát triển rất nhanh và dẫn đầu ở các thị trường như Châu Âu, nhất là Nga hay phải nói đến một thị trường tỷ dân khác là Ấn Độ. Cùng một mức giá nhưng cấu hình lại cao hơn, thiết kế lại đẹp mắt hơn, đó là lí do Samsung có thể cạnh tranh với nhiều thương hiệu khác trên thế giới. Trong tương lai, chúng ta có thể thấy vị trí số một thế giới sẽ liên tục được giành giật bởi hai ông lớn Xiaomi và Samsung. Liệu Samsung sẽ phương pháp gì để bảo vệ “vương vị” của mình?

  More in Tin tức

  You may also like