Apple
Tin tức

5 sản phẩm được Apple khai tử hoàn toàn trong năm 2021

  0

  Vậy là sắp kết thúc năm 2021, năm vừa qua chúng ta đã chứng kiến một Apple sôi động, đổi mới rất nhiều trên các sản phẩm của họ. Từ những chiếc iMac 24 inch với thiết kế mới đầy màu sắc cho đến những chiếc iPhone 13 với cải tiến rất lớn; hay đó còn là sự ra mắt của những chiếc Macbook Pro “tai thỏ” cùng AirPods 3. Nhưng cùng với sự ra mắt của những thiết bị mới đó, chúng ta cũng đã phải nói lời tạm biệt với một số sản phẩm khác của nhà Táo.

  HomePod

  Vào tháng 3 năm nay, Apple đã thông báo họ sẽ ngừng phát hành HomePod để tập trung hơn vào các sản phẩm HomePod mini. Vậy tại sao Apple lại làm như vậy? HomePod ra mắt vào tháng 2/2018, khi ra mắt, nó được đánh giá là một chiếc loa thông minh có âm thanh tốt. Nhưng so về giá cả với các đối thủ như Amazon Echo hay Google Home thì nó lại thua thiệt hoàn toàn. Kể cả khi nó đã được Apple giảm giá xuống chỉ còn 299$, doanh số của nó cũng không đem lại lợi nhuận như kỳ vọng nên Apple đã quyết định “khai tử” nó.

  iMac Pro

  Cũng trong tháng 3 năm nay, Apple cũng đã thông báo họ sẽ ngưng sản xuất iMac Pro. Khi quyết định ngừng sản xuất iMac Pro, Apple đã nói rằng iMac Pro đang là một sản phẩm không có nhiều chỗ đứng. Họ nhận thấy rằng iMac 27 inch là sựa lựa chọn của đại đa số người dùng iMac chuyên nghiệp và những người cần hiệu suất cao hơn họ sẽ chọn Mac Pro.

  iMac Pro được phát hành vào tháng 12/2017, cho đến trước thời điểm nó bị dừng sản xuất, Apple không có nâng cấp về phần cứng nào cho nó. Việc này dẫn đến iMac 27 inch trở nên mạnh hơn và giá cũng tốt hơn. Từ đó, iMac Pro không còn được lựa chọn, mất dần vị thế và đem lại doanh số không cao. Cho nên việc Apple dừng dòng sản phẩm này lại là hợp lý.

  Không còn những phụ kiện màu Space Gray

  Vài tháng sau khi HomePod và iMac Pro được thông báo ngừng sản xuất, Apple cũng đã ngừng bán phiên bản màu Space Gray (xám không gian) của Magic Keyboard, Magic Trackpad và Magic Mouse 2 cho Mac. Hiện tại, chúng ta chỉ có thể mua các phụ kiện này với duy nhất một màu đó là màu bạc.

  iMac 21,5 inch

  Mẫu iMac này được Apple thông báo ngừng cung cấp vào tháng 10 năm nay, đây là mẫu iMac 21,5 inch cuối cùng được ra mắt. Việc mẫu iMac này ngừng sản xuất không có gì đáng ngạc nhiên khi Apple đã giới thiệu những chiếc iMac 24 inch siêu mỏng với thiết kế mới hoàn toàn với cấu hình khủng cùng chip M1. Hiện tại, Apple chỉ còn lại ba dòng Mac chạy chip Intel bao gồm iMac 27 inch, Mac mini và Mac Pro tower.

  Apple âm thầm ngừng sản xuất iMac 21,5 inch – VatVoStudio.vn

  iPhone XR

  iPhone XR được ra mắt tháng  9/2018 cùng iPhone XS và iPhone XS Max. Mẫu iPhone này được Apple kinh doanh khá lâu cho đến khi họ giới thiệu iPhone 13 Series, họ đã chính thức “khai tử” cho iPhone XR. Hiện tại, Apple chỉ kinh doanh chính thức iPhone 13 Series, iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 11 và iPhone SE 2020. Các bạn sẽ không thể thấy một chiếc iPhone XR nào xuất hiện trong Apple Store nữa. Tuy nhiên, tại Việt Nam các bạn vẫn có thể thấy iPhone XR được bán chính hãng ở một số chuỗi, cửa hàng di động bán lẻ.

  Theo Macrumors

  More in Tin tức

  You may also like