Tin tức

Apple ra mắt HomePod mini mới và dịch vụ Apple Music Voice Plan

0

Trong sự kiện Unleashed vừa rồi, Apple đã đưa đến cho người dùng một mẫu AirPods mới (AirPods 3) và những chiếc Macbook Pro mới chạy chip M1 Pro và M1 Max vô cùng mãnh mẽ. Nhưng các bạn đừng bị hào quang tỏa sáng của những sản phẩm trên mà quên mất đi một sản phẩm cũng rất hay mà Apple giới thiệu trong sự kiện lần này nhé, đó là những chiếc HomePod mini với đa màu sắc cùng với dịch vụ Apple Music Voice Plan.

Về HomePod mini, không có gì quá đặc sắc, Apple chỉ nhắc đến sản phẩm này làm tiền đề để giới thiệu dịch vụ Apple Music Voice Plan. HomePod mini sẽ được Apple cho ra mắt thêm ba màu mới là vàng, xanh và cam với giá không đổi là 99$.

Tiếp theo đó chính là Voice Plan, đây là dịch vụ rẻ nhất hiện đang có trên Apple Music với giá chỉ 5$/ tháng. Vậy dịch vụ này có gì? Dịch vụ này cho phép người dùng sử dụng Siri để chơi nhạc trên Apple Music. Cái hay ở đây là khi nhờ Siri bật nhạc theo chủ đề, Siri sẽ chọn lọc playlist có sẵn trên Apple Music và phát cho bạn. Ví dụ bạn nói “Hey Siri, play something chill”, Siri sẽ lập tức chọn lọc và phát những bản nhạc “chill” nhất cho bạn. Gói dịch vụ này hoạt động qua mọi thiết bị của Apple, theo như hãng quảng cáo, nó sẽ rất hữu ích khi sử dụng trên HomePod mini.

Các playlist hiện tại nổi bật trên Apple Music đang có là New Music Daily, Rap Life, Today’s Hits, Today’s Country, A-List Pop, R&B Now,… đều có thể nghe thông qua gói Voice. Hạn chế của gói này khi người dùng không tuỳ ý chọn nhạc như gói thông thường, hoàn toàn nhờ vào Siri và Siri sẽ phát nhạc ngẫu nhiên. Chưa rõ gói này khi có mặt tại Việt Nam sẽ có giá là bao nhiêu, nhưng có lẽ sẽ là một mức giá “dễ thở” thôi. Nếu các bạn đang sở hữu một chiếc HomePod mini thì gói Voice Plan sẽ rất phù hợp cho bạn.

MacOS Monterey bản chính thức sẽ chưa có Universal Control

Previous article

Apple cập nhật Final Cut Pro, Logic Pro cho chip M1 Pro, M1 Max

Next article