Tin tức

Apple âm thầm ngừng sản xuất iMac 21,5 inch

  0

  Khoảng hơn 1 năm qua, Apple đang trong quá trình chuyển đổi sang chip tùy chỉnh trên các sản phẩm trong hệ sinh thái của mình. Trước đó, các thế hệ Mac ra mắt với rất nhiều tùy chọn vi xử lý Intel với nhiều mức giá, cấu hình khác nhau. Từ đó người dùng cũng có nhiều lựa chọn hơn khi quyết định mua Mac. Và đúng như dự đoán, khi ra mắt bộ đôi MacBook Pro 2021 chạy M1 Pro và M1 Max vừa qua thì Apple đã ngay lập tức cho ngừng sản xuất dòng iMac 21,5 inch chạy chip Intel.

  Theo MacRumors, chiếc iMac 21,5 inch vẫn có mặt sau sự kiện Unleashed ngày 18 tháng 10 của Apple và sau đó khoảng hơn 10 ngày, nó dường như đã biến mất. Chiếc iMac 21,5 inch đang có giá 1.099 USD đi kèm với Intel Core i5 thế hệ thứ 7 2,3 GHz và đồ họa Intel Iris Plus 640 không còn được tìm thấy trong danh sách các iMac có sẵn trên cửa hàng trực tuyến của Apple. Nút “Mua” cũng không còn tồn tại dưới tên sản phẩm.

  Táo Khuyết cũng đã xác nhận với MacRumors rằng chiếc máy này đang được ngừng sản xuất và sẽ không được bán thông qua cửa hàng trực tuyến của Apple hoặc tại các cửa hàng bán lẻ của hãng. Tuy nhiên, hãng vẫn chưa loại bỏ toàn bộ dòng sản phẩm iMac có sử dụng vi xử lý Intel. Sản phẩm may mắn sót lại là iMac 27 inch có CPU Intel Core i9 10 nhân 3,6 GHz, với giá khởi điểm 1799,99 USD. Còn nếu muốn, người dùng vẫn có thể mua iMac 21,5 inch phiên bản được tân trang lại từ cửa hàng trực tuyến của Apple.

  Apple đang đồng bộ chip “cây nhà lá vườn” cho hệ sinh thái của mình

  Một số khách hàng sẽ không hài lòng khi họ có thể sở hữu iMac 21,5 inch với giá tương đối thấp, kích thước nhỏ và có đầy đủ các cổng kết nối. Từ đây, họ sẽ phải mua ít nhất một chiếc iMac 27 inch đắt hơn khá nhiều hoặc một chiếc Mac mini trị giá 1.099 USD nếu chưa sẵn sàng chuyển sang các bộ vi xử lý của Apple. Tuy nhiên, điều này cho thấy sự tự tin của Apple đối với các con chip của mình, rõ ràng hãng tin rằng các khách hàng đang sử dụng máy tính để bàn phổ thông đã sẵn sàng cho sự chuyển đổi này.

  More in Tin tức

  You may also like