MagSafe
Góc nhìn

MagSafe đã thuyết phục mình như thế nào?

  0

  Trong cuộc sống, mỗi ngày chúng ta đều muốn nâng cao chất lượng cuộc sống xung quanh mình. Việc nâng cao chất lượng cuộc sống bắt đầu từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Với cá nhân mình, đó là từ việc nâng cao trải nghiệm trên những chiếc điện thoại thông minh. Chúng ta có nhiều cách để nâng cao trải nghiệm khi sử dụng, đó là mua những ứng dụng trả phí để có những trải nghiệm tốt nhất khi xem phim như Netflix, nghe nhạc trên Apple Music, Spotify,… Ngoài ra, các phụ kiện cũng là thứ hỗ trợ chiếc điện thoại, góp phần giúp đỡ nâng cao trải nghiệm của chúng ta trong quá trình sử dụng. Hôm nay mình muốn nói đến cách mà MagSafe đã thuyết phục được mình.

  Trong bài viết này, mình sẽ không chia sẻ quá nhiều về cấu tạo của MagSafe, cách sử dụng hay lợi ích của nó ra sao. Đơn giản chỉ là góc nhìn của mình xung quanh MagSafe. Về cơ bản, MagSafe trên iPhone là một kiểu sạc không dây nhưng nó sẽ chắc chắn hơn so với các kiểu sạc không dây khác vì nó có nam châm để hút. MagSafe ban đầu xuất hiện trên những chiếc Macbook và Apple mới chỉ mang MagSafe lên iPhone từ những chiếc iPhone 12 Series. Khỏi cần phải nói, MagSafe hay những kiểu sạc không dây như nó sẽ là tương lai của phương thức sạc cho thiết bị. Nhanh, gọn, tiện lợi chỉ cần đặt lên là sẽ hút chặt và iPhone đã sạc.

  MagSafe sẽ nâng cao trải nghiệm khi sử dụng các phụ kiện cho điện thoại

  Thứ thuyết phục mình không chỉ là phương thức sạc không dây kiểu mới mà MagSafe còn là sự phát triển của các phụ kiện phát triển kèm theo. Nhìn chung về thế giới phụ kiện điện thoại, có rất nhiều sáng tạo hữu ích. Chúng ta có những chiếc vòng dán vào sau lưng điện thoại hoặc ốp để đỡ mỏi khi cầm lâu, hay chúng ta có những miếng hỗ trợ sạc không dây cho những chiếc điện thoại không có khả năng sạc không dây,.. Các sản phẩm trên rất sáng tạo, hữu ích, nhưng kèm theo đó nó cũng có một số nhược điểm. Đầu tiên, chiếc vòng dán vào điện thoại sẽ phải đính chặt vào mặt sau, khi tháo ra nó sẽ để lại những vết bẩn khó chịu. Tiếp theo, trong cả hai phụ kiện mình nêu ra, chúng đều làm tăng kích thước của máy.

  Nhưng cho đến khi Apple giới thiệu MagSafe trên iPhone, ứng dụng nam châm vào các phụ kiện, một ý tưởng rất hay đấy chứ. Mọi thứ đều có thể chỉ cần hút vào bởi nam châm, không phải dán, kẹp cố định bất cứ thứ gì ở trên điện thoại.

  Đơn giản nhưng ưu việt hơn so với các phương pháp khác

  Chúng ta đã luôn thấy sức ảnh hưởng của Apple lên những nhà sản xuất phụ kiện. Mỗi khi sản phẩm của Apple thay đổi, dù chỉ là nhỏ nhất, các hãng phụ kiện vẫn cứ phải thay đổi theo. MagSafe cũng vậy. Đây dường như đã trở thành một nguyên tắc của Apple, nếu không tuân theo, thì các hãng phụ kiện đừng “mơ” đến việc có thể được Apple công nhận chính thức và được mọi người biết đến rộng rãi. Khi MagSafe ra mắt, các phụ kiện không chỉ là những chiếc ốp điện thoại có hỗ trợ sạc MagSafe, những phụ kiện ăn theo cũng đã được làm ra.

  Rất nhanh, MagSafe đã nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn bắt buộc để các nhà sản xuất phụ kiện phát triển theo. Tất cả các phụ kiện đều có thể được phát triển, sáng tạo xoay quanh nam châm để khai thác tối đa MagSafe. Chúng ta có thể thấy một loạt các sản phẩm phụ kiện tận dụng MagSafe như là ví, vòng đỡ tay,… Những phụ kiện này hoạt động đơn giản theo nguyên lý nam châm hút nhau. Chỉ cần đặt các phụ kiện này vào gần MagSafe, nó sẽ tự động được hút lại. Nhanh, gọn, tiện lợi, thậm chí khi muốn tháo các phụ kiện này ra, nó cũng không để lại bất cứ dấu vết gì.

  Một số chú ý của MagSafe

  Bản chất của MagSafe là nam châm, nên chúng ta không thể tránh việc nhiễm từ tính với một số thiết bị y tế. Apple cũng đã từng đề cập đến vấn đề này, nếu bạn đang phải sử dụng máy tạo nhịp tim, các thiết bị của Táo Khuyết có MagSafe chắc chắn không phải là một sản phẩm phù hợp với bạn. Bạn nên đề cao tính mạng của mình hơn là đánh đổi để lấy sự tiện nghi của MagSafe.

  Hơn nữa, từ tính trên MagSafe còn có thể ảnh hưởng đến các dải từ trên thẻ ngân hàng. Ở Việt Nam, số lượng thẻ ngân hàng là thẻ từ vẫn còn được lưu hành rất nhiều. Nếu bạn để thẻ từ tiếp xúc với MagSafe lâu, có thể nó sẽ không sử dụng được tiếp nữa. Một số người dùng thắc mắc rằng, liệu MagSafe có thể ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử khác không. Đừng lo lắng, các bạn cần phải có nam châm với lực hút lớn hơn nhiều để có thể ảnh hưởng đến các thiết bị khác.

  Một số lưu ý khi dùng sản phẩm ví MagSafe

  Tuy nhiên, có một điểm yếu của MagSafe, điểm yếu này có lẽ sẽ nổi bật hơn nhiều so với những điểm yếu ở trên, đó chính là tốc độ sạc. Khoan hãy so sánh với các đối thủ khác. Hãy so sánh trong cùng một hệ sinh thái. Chúng ta có thể thấy những chiếc Macbook Pro mới đây nhất trang bị MagSafe 3 với tốc độ lên đến 140W. Nhưng tốc độ MagSafe ở trên những chiếc iPhone chỉ có tối đa là 15W. Vẫn biết là hai MagSafe trên Macbook và trên iPhone được thiết kế không giống nhau, nhưng đều là những sản phẩm trí tuệ rất mới, MagSafe trên iPhone vẫn nên có tốc độ sạc nhanh hơn. Nhìn sang đối thủ như Realme, họ đã có Realme MagDart với tốc độ lên đến 50W. Quan điểm cá nhân của mình cho rằng tốc độ quá cao đôi khi cũng không thực dụng, nhưng ít nhất MagSafe trên iPhone nên có tốc độ sạc 20-25W vậy mới phù hợp.

  Lời kết

  Lúc MagSafe ra mắt, mình cũng không có gì quá ấn tượng, với mình nó chỉ như là tính năng sạc không dây và có thêm nam châm. Nhưng không, khi sử dụng và lâu dần mình mới thấy được lợi ích của MagSafe đem lại. Nó làm mình liên tưởng đến những chiếc điện thoại module có thể tháo rời như LG G5. Giờ đây, chúng ta có thể sử dụng hàng loạt các phụ kiện mà đơn giản chỉ là đưa nó lại gần MagSafe cho nam châm hút, nhanh, gọn, tiện mà không để lại dấu vết lúc bỏ ra.

  Dựa trên bài viết của Rita El Khoury – AndroidAuthority

  More in Góc nhìn

  You may also like