Tin tức

Snapdragon 8 Gen 1 trên Xiaomi 12 Pro: Mạnh mẽ nhưng vẫn nóng quá!

0

Vậy là sau một thời gian nhá hàng, bộ 3 mẫu flagship mới nhà Xiaomi đã chính thức trình làng vào tối qua. Nổi bật nhất trong đó là mẫu máy chủ lực Xiaomi 12 Pro với con chip Snapdragon 8 gen 1. Nhiều người đặt ra nghi vấn rằng liệu chiếc smartphone này có thể tối ưu hóa được sức mạnh và nhiệt độ của con chip này hay không thì ngay trong tối qua, Xiaomi cũng đã có những thống kê cụ thể về vấn đề này.

Theo như dữ liệu được chính Xiaomi cung cấp, Xiaomi 12 Pro bản thương mại đạt 1.070.033 điểm trên nền tảng Antutu, cao hơn bản thử nghiệm khoảng 45.000 điểm. Còn khi so sánh với Xiami Mi 11 Pro chạy Snapdragon 888, khoảng cách hết sức rõ ràng khi chiếc máy đó chỉ đạt 759.000 điểm. Có thể thấy sức mạnh của chiếc flagship mạnh mẽ nhất đến từ Xiaomi đã tăng 41% (311.000 điểm) so với thế hệ tiền nhiệm, đây là một sự cách biệt lớn khi trong vài năm gần đây, sự chênh lệch giữa các thế hệ chỉ khoảng 100.000 điểm.

Để tối ưu nhiệt độ của Xiaomi 12 Pro, nhà sản xuất đã tích hợp 3 chế độ cho chiếc máy này tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng:

  • Ở chế độ Balance (Chế độ dành cho các tác vụ cơ bản như mạng xã hội, video call, đọc tin tức, mua sắm online), máy sẽ chỉ duy trì ở mức nhiệt khá mát từ 30-33 độ C.
  • Ở chế độ Regular (Dành cho các tựa game moba nhẹ nhàng như Vương giả vinh diệu), nhiệt độ của máy khoảng 43 độ C và duy trì được 119.9 fps/s sau 30 phút.
  • Ở chế độ Extreme (Dành cho các tựa game nặng đô như Genshin Impact), nhiệt độ của máy đạt tối đa là 48 độ C và fps duy trì ở khoảng 57 sau 30 phút .

Như vậy thì theo những thông tin do Xiaomi cung cấp, chúng ta có thể biết một phần về khả năng của Xiaomi 12 Pro kết hợp với Snapdragon 8 gen 1. Tuy nhiên thực tế ra sao thì khi có máy trên tay, chúng mình sẽ sớm gửi đến các bạn những bài đánh giá trong tương lai.

4,5 TRIỆU đã có màn hình AMOLED đẹp, pin trâu, chụp ảnh tốt

Previous article

Đánh giá Asus ExpertBook B5 OLED: Chỉ 23 triệu đã có màn hình OLED!

Next article