Tin tức

Không chỉ gấp đôi, Samsung sẽ làm cả điện thoại gập thành 3 khúc, có cổng HDMI

  0

  Samsung vẫn đang là nhà sản xuất chiếm thị phần rất cao trong mảng smartphone màn hình gập suốt 3 năm vừa qua. Với sự thành công của Samsung, có thể nói hãng chính là sự định hướng cho tương lai của smartphone màn hình gập. Họ luôn có những sáng tạo, đổi mới cho các thiết bị màn hình gập. Mới đây nhất, Samsung còn được cấp bằng sáng chế cho một màn hình gập làm 3 khúc. Bằng sáng chế này đã được Văn phòng Sở hữu Trí Tuệ Thế giới (WIPO) phê duyệt.

  Như bản vẽ thiết kế trên, thiết bị này sẽ có hai bản lề, tức là máy sẽ có ba phần màn hình. Hai phần bản lề này sẽ có cơ chế gập mở ngược lại nhau. Thiết kế này sẽ giúp thiết bị này có được màn hình rất lớn khi sử dụng, ngang một chiếc tablet nhưng tuy nhiên có lẽ sẽ hơi dày khi gập lại, khó có thể đút vừa vào túi quần.

  Bản vẽ thiết kế này còn cho thấy thiết bị sẽ không chỉ có 1 cổng USB Type-C như các thiết bị bình thường, nó sẽ có một cổng HDMI để hỗ trợ xuất hình ảnh ra bên ngoài. Có lẽ Samsung đang hướng đến một thiết bị đa mục đích hơn vừa có thể là điện thoại khi gập lại, vừa có thể là một chiếc tablet màn hình lớn khi mở ra. Hơn hết, với việc hỗ trợ HDMI, thiết bị này có lẽ sẽ thay thế được những chức năng cơ bản của một chiếc laptop. Thiết bị này sẽ được hỗ trợ bút S-Pen, nhưng tuy nhiên chiếc bút này sẽ không thể được tích hợp vào bên trong máy.

  Thiết bị gập kiểu mới này thực sự rất sáng tạo, tuy nhiên sẽ phải mất một thời gian nữa để Samsung có thể tối ưu hóa thiết bị này và đưa nó ra thương mại hóa chính thức.

  THeo Notebookcheck

  More in Tin tức

  You may also like