Tin tức

watchOS 10 ra mắt: Bổ sung thêm widget, cải tiến nhiều tính năng theo dõi sức khỏe

0

Tại sự kiện WWDC 2023 vừa diễn ra, Apple đã công bố watchOS 10 với tính năng Smart Stack mới cùng nhiều mặt đồng hồ, tính năng đạp xe và đi bộ đường dài mới cùng các công cụ hỗ trợ sức khỏe tinh thần.

Hỗ trợ Widget trên đồng hồ

Trên phiên bản mới, watchOS 10‌ sẽ có thêm cách để xem thông tin nhanh chóng hơn. Người dùng chỉ cần cuộn nút xoay để hiển thị thông tin qua tính năng Smart Stack. Các tiện ích trong Smart Stack sẽ hiển thị thông tin dựa trên bối cảnh sử dụng của người dùng.

Những ứng dụng trên ‌watchOS 10‌ cũng được thiết kế lại để tận dụng màn hình hiển thị của Apple Watch. Trong đó, ứng dụng Đồng hồ thế giới sẽ có giao diện phản ánh theo thời gian thực ở các múi giờ khác nhau. Ứng dụng Thể dục mới sẽ có các biểu tượng ở góc để điều hướng và chế độ xem toàn màn hình mới cho mỗi vòng hoạt động trên đồng hồ. Các ứng dụng của bên thứ 3 cũng được thiết kế lại với chế độ toàn màn hình.

Bổ sung 2 mặt đồng hồ mới

Bên cạnh đó, watchOS 10 cũng bổ sung thêm 2 mặt đồng hồ mới là Palette và Snoppy. Điểm đặc biệt là mặt đồng hồ Palette màu sắc hiển thị sẽ thay đổi dựa theo thời gian thực.

Cải tiến chế độ đạp xe

Apple Watch là một thiết bị tuyệt vời dành cho những người thích đạp xe, với các tính năng như lời nhắc Bài Tập tự động, đo nhiệt lượng khi đi đạp xe điện và tính năng Phát Hiện Ngã. watchOS 10 nâng tầm hoạt động thể chất phổ biến này bằng những chỉ số nâng cao, các chế độ xem và trải nghiệm hoàn toàn mới. Apple Watch là một thiết bị tuyệt vời dành cho những người thích đạp xe, với các tính năng như lời nhắc Bài Tập tự động, đo nhiệt lượng khi đi đạp xe điện và tính năng Phát Hiện Ngã. watchOS 10 nâng tầm hoạt động thể chất phổ biến này bằng những chỉ số nâng cao, các chế độ xem và trải nghiệm hoàn toàn mới.

Chế độ đi bộ đường dài

Với các bài tập đi bộ đường dài, watchOS 10 sẽ tích hợp thêm La Bàn và Bản Đồ trong chế độ này. Ứng dụng La Bàn có thể tự động tạo hai tọa độ điểm. Last Cellular Connection Waypoint sẽ ước tính địa điểm cuối cùng có sóng di động, thông tin này có thể hữu ích khi người dùng muốn kiểm tra tin nhắn hay thực hiện cuộc gọi. Ngoài ra, trong trường hợp khẩn cấp, Last Emergency Call Waypoint sẽ ước tính vị trí cuối cùng trên chặng đường mà thiết bị có thể kết nối với mạng của một nhà mạng bất kỳ để có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Bổ sung tính năng sức khỏe

Sức khoẻ tinh thần cũng quan trọng như sức khỏe thể chất, và nghiên cứu cho thấy việc quan sát trạng thái tinh thần sẽ giúp xây dựng nhận thức cảm xúc và khả năng khôi cảm xúc. Nhờ ứng dụng Chú Tâm trên watchOS 10, người dùng có thể ghi lại cảm xúc tức thời hay tâm trạng hàng ngày của mình một cách riêng tư và thuận tiện. Người dùng có thể xoay Digital Crown để cuộn qua các hình khối đa chiều đẹp mắt để lựa chọn thể hiện cảm xúc, lựa chọn những yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến mình, và mô tả cảm nhận của mình.

Giảm nguy cơ cận thị

Trên phiên bản watchOS 10, Apple Watch ra mắt tính năng đo thời gian sinh hoạt dưới ánh sáng ban ngày bằng cảm biến ánh sáng xung quanh. Người dùng có thể xem thông tin này trong ứng dụng Sức Khỏe trên iPhone hoặc iPad.

Khi nhìn màn hình điện thoại, máy tính hay đọc sách quá gần, tính năng Screen Distance mới sử dụng camera TrueDepth hiện đang hỗ trợ Face ID trên iPad và iPhone, sẽ nhắc nhở người dùng di chuyển thiết bị ra xa hơn nếu đang nhìn thiết bị ở khoảng cách gần hơn 12 inch trong thời gian dài.

Danh sách thiết bị iPad được cập nhật iPadOS 17

Previous article

visionOS ra mắt: hệ điều hành dành cho Apple Vision Pro với nhiều tính năng thú vị

Next article