Tin tức

iPhone 14 series bị Apple loại bỏ khe SIM tại thị trường Mỹ

0

Trong sự kiện vừa diễn ra, Apple đã xác nhận rằng, iPhone 14 series tại thị trường Mỹ sẽ bị loại bỏ khay SIM. Thay vào đó, người dùng chỉ có thể sử dụng công nghệ eSIM kép trên những chiếc iPhone đời mới này.

eSIM là một loại SIM kỹ thuật số cho phép người dùng kích hoạt các gói cước di động mà không cần sử dụng đến thẻ SIM vật lý. Hiện tại, tính khả dụng của công nghệ eSIM đang mở rộng nhanh chóng, nhưng vẫn chưa có sẵn ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Tại thị trường Mỹ, các cơ sở hạ tầng viễn thông đã ổn định, cùng với đó là eSIM đã xuất hiện từ lâu trên những chiếc đồng hồ Samsung Gear S2 Classic 3G hay Apple Watch Series 3 vào năm 2017. Đây là lý do Apple quyết định chỉ loại bỏ khay SIM vật lý tại thị trường Mỹ.

Cạnh bên của iPhone 14 khi không có khay SIM (Màu tím) so với iPhone 13 (Màu xanh)

Tại thị trường Mỹ, những nhà mạng có hỗ trợ eSIM bao gồm: AT&T, T-Mobile, US Cellular, Verizon, Xfinity Mobile, Boost Mobile, H2O Wireless, Straight Talk, C Spire,… Ngoài ra, trang web của Apple đã đưa ra danh sách các nhà mạng hỗ trợ eSIM trên toàn cầu.

Ngoài thị trường Mỹ, iPhone 14 series bán ra trên toàn cầu vẫn sẽ có khe SIM vật lý tương tự tất cả các đời iPhone trước đó. Tại thị trường Việt Nam, các nhà mạng lớn như Viettel, Vinaphone, Mobifone hay các nhà mạng nhỏ hơn cũng đã cung cấp dịch vụ eSIM. Thêm nữa, iPhone hiện cũng đã được hỗ trợ sử dụng eSIM, tuy nhiên phần lớn người dùng vẫn sử dụng SIM vật lý. Các lo ngại về thời lượng pin giảm sút, mạng di động vẫn còn chưa ổn định,… là những lý do để người dùng vẫn trung thành sử dụng SIM vật lý.

Dòng iPhone 14 mới bao gồm iPhone 14 và 14 Pro với kích thước 6,1 inch, còn iPhone 14 Plus và iPhone 14 Pro Max có màn hình 6,7 inch. Người dùng toàn cầu hiện có thể đặt trước từ ngày hôm nay và bắt đầu lên kệ vào ngày 16/9. Tại thị trường Việt Nam, iPhone 14 series sẽ được bán sớm hơn nhờ việc Apple nâng mức ưu tiên vào năm nay. Điều này có nghĩa sau 3 tuần sau ngày ra mắt, tức trung tuần tháng 10 thì những mẫu iPhone chính hãng sẽ đến tay người dùng Việt Nam.

iPhone 14 Plus có đáng mua không?

Nếu bạn quan tâm tới iPhone chính hãng với giá tốt nhất, hãy tham khảo tại ShopDunk | Đại lý uỷ quyền Apple tại Việt Nam.

Những cải tiến của con chip H2 trên AirPods Pro 2

Previous article

Hơn 3000 tỷ bức ảnh được chụp bằng iPhone trong năm 2021

Next article