Tin tức

Những cải tiến của con chip H2 trên AirPods Pro 2

0

Ba năm sau khi thế hệ AirPods đầu tiên ra mắt, Apple đã cho ra mắt phiên bản AirPods Pro 2 với nhiều tính năng cao cấp. Trong đó nổi bật là bộ vi xử lý H2, hứa hẹn đem lại những trải nghiệm tốt hơn về chống ồn, chất lượng âm thanh và chế độ Transparency.

Những tính năng được cải tiến trên con chip H2 trên AirPods Pro 2 có thể kể đến như:

  • Chống ồn chủ động: Con chip H2 giúp khả năng chống ồn chủ động trên trên AirPods Pro 2 tốt hơn gấp 2 lần so với thế hệ AirPods Pro tiền nhiệm. Bên cạnh đó, việc bố trí micro đã được tối ưu hóa hơn và Eartips có nhiều kích thước giúp vừa vặn tai của người dùng.
  • Chế độ Adaptive Transparency Mode: Chế độ này giúp cho người dùng vẫn có thể nghe âm thanh bên ngoài với âm lượng vừa đủ nhưng không bị lọt tiếng ồn khi đang sử dụng. Chế độ Adaptive Transparency Mode phù hợp với những các môi trường yêu cầu giao tiếp nhiều nhưng xuất hiện nhiều tạp âm như tại công trường hay công việc văn phòng,…
  • Cải tiến về chất âm: Apple cho biết rằng, chất lượng âm thanh tốt hơn so với thế hệ AirPods Pro tiền nhiệm nhờ driver và amplier đã được làm lại kế hợp cùng bộ vi xử lý H2. Từ đó, giúp độ méo âm giảm đi nhiều so với AirPods Pro trước đây. Không những thế, dải âm trầm sẽ sâu và có nhiều chi tiết hơn so với AirPods Pro đời đầu ở nhiều dải tần số hơn.
  • Cá nhân hoá âm thanh: Theo Macrumors, đây là tính năng mang tính điểm nhấn cho AirPods Pro 2 khi sử dụng camera TrueDepth trên các mẫu iPhone để chụp lại tai của người dùng. Từ đó, tính năng Cá nhân hóa âm thanh trên AirPods Pro 2 sẽ cá nhân hóa sao cho phù hợp với tai của người dùng, đem lại trải nghiệm sử dụng tốt hơn.

Ngoài ra, các tính năng khác xuất hiện trên AirPods Pro 2 có thể kế đến như: Điều khiển cảm ứng để tăng giảm âm lượng tại cuống của tai nghe, cảm biến Skin-detect được cải tiến giúp việc bật tắt nhạc chính xác hơn. Bên cạnh đó, thời lượng pin của AirPods Pro 2 được cải thiện, khi Apple công bố có thể sử dụng lên đến 6 tiếng liên tục, lâu hơn 1,5 tiếng so với thế hệ AirPods Pro đầu tiên.

Ngoài những tính năng kể trên, hộp sạc của AirPods Pro 2 cũng có nhiều điểm cải tiến. Giờ đây, hộp sạc của AirPods Pro cũng được trang bị khả năng kháng nước IPX4 cùng với dây buộc ở cạnh bên, tùy chỉnh Memoji. Ngoài ra, người dùng có thể tìm hộp sạc của AirPods Pro 2 qua ứng dụng Tìm (Find My) trên iPhone, đồng thời phát ra âm thanh để quá trình tìm kiếm được dễ dàng hơn. 

Đáng tiếc thay, AirPods Pro 2 không được hỗ trợ chuẩn âm thanh lossless như những tin đồn trước đây. Theo Macrumors, nguyên nhân xuất phát từ việc AirPods Pro 2 không được tích hợp công nghệ Bluetooth có khả năng phát các tệp âm thanh định dạng Apple Lossless Audio Codec.

Người dùng hiện có thể đặt trước mẫu AirPods Pro từ hôm nay với mức giá 249 USD (khoảng 5,8 triệu đồng) và được lên kệ vào ngày 23/9. Tại thị trường Việt Nam, AirPods Pro 2 có giá bán dự kiến 6,99 triệu đồng. Tuy nhiên, các cửa hàng bán lẻ vẫn chưa ra các chương trình đặt trước cho mẫu tai nghe mới ra mắt này của Táo khuyết. 

Theo Macrumors

Apple Watch Series 8 ra mắt: Thiết kế không đổi, pin khoẻ hơn, giá từ 9 triệu

Previous article

iPhone 14 series bị Apple loại bỏ khe SIM tại thị trường Mỹ

Next article