Tin tức

Apple Watch Series 8 ra mắt: Thiết kế không đổi, pin khoẻ hơn, giá từ 9 triệu

0

Mở đầu sự kiện Far Out vào rạng sáng ngày 8/9, Apple đã chính thức ra mắt đồng hồ đeo tay thế hệ mới với tên gọi Apple Watch Series 8. Theo những gì Táo Khuyết công bố, Apple Watch Series 8 sẽ là thiết bị tập trung vào những nâng cấp liên quan đến hiệu năng cùng các tính năng hỗ trợ cho sức khoẻ của người dùng.

Về thiết kế, Apple Watch Series 8 có ngoại hình giống y hệt với thế hệ tiền nhiệm. Ngôn ngữ thiết kế “Digital Crown” với khung viền máy được hoàn thiện bằng nhôm hoặc thép không gỉ cùng viền màn hình được bo cong bốn cạnh vẫn được giữ lại trên Series 8. Nâng cấp đáng chú ý trên mẫu đồng hồ này là cảm biến nhiệt độ cơ thể mới, hỗ trợ tốt hơn cho sức khoẻ của người dùng. Cụ thể, nó sẽ đọc nhiệt độ cổ tay sau mỗi 5 giây, từ đó cảm nhận sự thay đổi so với nhiệt độ thông thường và cảnh báo cho người dùng thông qua ứng dụng Sức khỏe. Ngoài ra, cảm biến nhiệt độ cơ thể có thể ước tính ngày rụng trứng và ước tính độ lệch chu kỳ kinh nguyệt cho phụ nữ. Theo Apple công bố, với những cảm biến mới được tích hợp trên Series 8, chiếc đồng hồ này có thể cung cấp cho người dùng một bộ tính năng sức khỏe toàn diện.

Kế thừa những tính năng nhân văn trên các thế hệ trước, Apple Watch Series 8 sẽ có thêm khả năng phát hiện tai nạn ô tô, từ đó tự động kết nối người dùng với các dịch vụ khẩn cấp, cung cấp vị trí và thông báo cho các liên hệ khẩn cấp trong trường hợp gặp phải các tình huống xấu. Để thực hiện điều này, Series 8 được trang bị con quay hồi chuyển 3 trục mới và gia tốc kế lực có thể lấy mẫu nhanh hơn 4 lần (3000 lần mỗi giây).

Cuối cùng là những cải tiến lớn về pin, Series 8 được Apple khẳng định sẽ mang lại thời lượng pin lên đến 18 tiếng đủ để đáp ứng nhu cầu dùng trong 1 ngày. Ngoài ra, các thiết bị từ Series 4 trở lên sẽ được cập nhật chế độ nguồn điện thấp mới, nó sẽ giới hạn một số chức năng khác như AOD và phát hiện tập luyện. Khi bật Chế độ nguồn điện thấp, người dùng có thể kéo dài thời lượng pin của Apple Watch lên đến 36 giờ.

‌Apple Watch Series 8‌ cho phép đặt hàng ngay từ hôm nay và sẽ có hàng vào thứ sáu ngày 16 tháng 9. Giá khởi điểm của thiết bị này là 399 đô (9 triệu) cho phiên bản GPS và 499 đô (11.7 triệu) cho phiên bản kết nối dữ liệu di động. Có bốn màu sắc Midnight, Starlight, Silver và Product (Red) cho phiên bản nhôm, trong khi phiên bản thép không gỉ sẽ có 3 tuỳ chọn màu sắc là Bạc, Vàng và Than chì.

Nếu bạn quan tâm tới iPhone chính hãng với giá tốt nhất, hãy tham khảo tại ShopDunk | Đại lý uỷ quyền Apple tại Việt Nam.

Mời tải bộ hình nền mới trên iPhone 14 series

Previous article

Những cải tiến của con chip H2 trên AirPods Pro 2

Next article