LG Display
Tin tức

LG Display giới thiệu ứng dụng của màn hình OLED trong suốt

  0

  Màn hình OLED trong suốt là một công nghệ của tương lai, tuy nhiên khai thác loại màn hình như thế nào thì vẫn có một dấu hỏi lớn với các ông lớn công nghệ. Tại CES 2022, LG Display đã giới thiệu màn hình OLED trong suốt và phô diễn một số cách họ khai thác loại màn hình đặc biệt này bao gồm: Kệ OLED, tủ trưng bày (shopping managing showcase) hay cả cửa sổ thông minh.

  Về sản phẩm kệ OLED, đúng như cái tên gọi của nó, nó treo hai tấm nền OLED trong suốt với kích thước 55 inch từ kệ treo tường. Hai màn hình được kết nối với nhau và treo xuống một mặt phẳng khác để cố định lại. Màn hình phía trên có thể sử dụng như một chiếc TV truyền thống, màn hình phía dưới có thể hiển thị các thông tin như thời tiết, tin tức,… Tuy nhiên, vì đây là màn hình trong suốt, nên khi xem phim với màn hình chắc chắn sẽ rất khó khăn, do đó LG đã tích hợp một màn hình đục được xuất hiện ở phía sau với vai trò trợ giúp, nâng cao khả năng hiển thị hình ảnh rõ ràng hơn.

  Một sản phẩm rất hay nữa của LG Display đó chính là Shopping Managing Showcase (tạm dịch là tủ trưng bày). Đây không chỉ đơn thuần là một chiếc tủ trưng bày tầm thường, nó sẽ được gắn một màn hình OLED trong suốt vào một giá đỡ gỗ. Tại đây, màn hình có thể hiển thị những hoạt ảnh, thông tin về sản phẩm để thu hút người dùng hơn. Theo LG Display tủ trưng bày kiểu như vậy sẽ được xuất hiện ở trong những bách hóa sang trọng.

  LG Display cũng giới thiệu về cách khai thác khác về màn hình trong suốt là cửa sổ trưng bày. Sản phẩm này cũng giống như tủ trưng bày, nó cũng sẽ được sử dụng chủ yếu cho mục đích kinh doanh. Cửa sổ trưng bày bao gồm bốn màn hình OLED 55 inch ghép lại thành hình chữ nhật, sản phẩm này được tạo ra nhằm thay thế việc dán đề can vào cửa kính. Với sản phẩm này, các cửa hàng có thể tùy ý hiển thị thông tin của họ, từ hình ảnh đến văn bản từ đó thu hút khách hàng hơn, nhất là việc có thể tái sử dụng nhiều lần sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn. LG Display cũng giới thiệu về cửa sổ thông minh, sản phẩm này sẽ là một màn hình OLED trong suốt để sử dụng cho các cuộc họp, thuyết trình,… Tuy nhiên thì LG không đưa ra hình ảnh minh hoạ nào về sản phẩm này.

  Theo TheVerge

  More in Tin tức

  You may also like