Tin tức

LG công bố màn hình mới tỷ lệ 16:18 cực dị

  0

  LG luôn là một nhà sản xuất khiến người ta phải trầm trồ vì những sản phẩm của họ luôn mang lại sự đột phá và mới lạ. Mới đây, hãng tiếp tục cho ra màn hình mới dành cho PC với tỷ lệ 16:18, đây có thể coi là một thiết kế cực kỳ táo bạo khi nó đi ngược lại với các quy chuẩn thường thấy là 21:9 hay 16:9 hiện nay.

  Màn hình có tên DualUp vừa được LG giới thiệu và tuyên bố đây sẽ là một định dạng hoàn toàn mới trên thị trường màn hình cho máy tính hiện nay. Với độ phân giải 2560×2880 (Square Double QHD) cùng kích thước 27,6 inch, DualUp cho phép hiển thị 2 màn hình chồng lên nhau khi người dùng sử dụng chế độ đa nhiệm 2 cửa sổ. LG nói rằng điều này sẽ giúp tối ưu hóa không gian cũng như thời gian làm việc của người dùng. Ngoài ra, màn hình này cũng đạt độ sáng 300 nits và có độ phủ màu DCI-P3 lên tới 98% cùng chuẩn HDR10. 

  Bên cạnh năng suất và khả năng sáng tạo do DualUp mang lại, LG cũng khẳng định màn hình này sẽ mang lại lợi ích về mặt công thái học. Cụ thể hơn thì nó giúp giảm chuyển động của đầu người từ bên này sang bên kia, và đó cũng là nguyên nhân chính dẫn đến một số chấn thương gặp phải liên quan đến vùng cổ. Trên lý thuyết thì đây dường như sẽ là một sản phẩm tuyệt vời nhưng nó cần đưa vào thực tế để có một cái nhìn rõ ràng hơn trong thời gian sắp tới.

  Tất nhiên với tỷ lệ màn hình khá dị như vậy thì LG sẽ tặng kèm chân đế LG Ergo của hãng và có thể kẹp vào bàn để tiết kiệm không gian làm việc. Nó cũng đi kèm với loa âm thanh nổi, hai cổng HDMI, một cổng DisplayPort, một cổng USB ngược dòng và hai cổng USB xuôi dòng. Về giá bán, LG sẽ cung cấp chi tiết trong sự kiện CES diễn ra vào ngày 4 tháng 1 sắp tới.

  More in Tin tức

  You may also like