Tin tức

Tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới được định giá tới 3,5 tỷ đồng

  0

  Ngày 3 tháng 12 năm 1992, tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới được gửi đi bởi một lập trình viên có tên Neil Papworth. Dù chứa nội dung hết sức đơn giản nhưng nó đã phần nào thay đổi thế giới công nghệ hay thậm chí cuộc sống con người sau này. Và đến thời điểm hiện tại nó đang được rao bán với mức giá 132.000€.

  “Merry Christmas” là nội dung của đoạn tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới. Nó vừa được mã hóa dưới dạng một loại tài sản NFT để rao bán trên một trang đấu giá tại Paris. Người mua sẽ cần bỏ ra 150.000 Ether (Một loại tiền điện tử), quy đổi ra thành tiền Việt sẽ khoảng 3.5 tỷ đồng để có thể sở hữu cho mình một bản khung kỹ thuật số hiển thị hình ảnh động của chiếc điện thoại đang nhận tin nhắn này, kèm theo đó là một bản xác nhận.

  Đoạn video giới thiệu tin nhắn SMS đầu tiên trên thế giới đã được mã hóa

  Được biết số tiền thu về sẽ được trao tặng Cơ quan Tị nạn của Liên hợp quốc với mục đích nhân văn. 

  Trở lại vào khoảng 29 năm trước, Papworth cùng các đồng nghiệp của ông cần phải tìm ra một kiểu giao tiếp mà có thể cung cấp cho người dùng khả năng gửi tin nhắn đến điện thoại của nhau theo yêu cầu của Vodafone (Một công ty viễn thông tại Anh). Sau một thời gian mày mò, nghiên cứu, họ đã làm được điều này và tin nhắn SMS đầu tiên được ra đời.

  Đến nay, Papworth không giấu nổi cảm xúc khi chia sẻ với công ty đấu giá rằng “ Tôi không ngờ phát minh của mình vào năm 1992 đó lại trở nên phổ biến trong tương lai. Tôi có nói với những đứa con của mình về điều đó, và thật vui là khi nhìn lại nó đã là một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử của ngành di động.”

  More in Tin tức

  You may also like